Bạn đang ở đây

ANTIFAN RỦ NHAU SẼ TẠO "BIỂN ĐEN IM LẶNG" KHI SƠN TÙNG M-TP BIỂU DIỄN

Sau khi biết Sơn Tùng là một trong những đại diện của Việt Nam tham dự đêm nhạc cùng PSY, cộng đồng antifan đã kêu gọi nhau tạo "biển đen im lặng" để khiến nam ca sĩ bẽ mặt trước các nghệ sĩ quốc tế.
Vừa qua, đại diện Son Tùng M-TP xác nhận anh sẽ cùng Đông Nhi đại diện cho Việt Nam tham gia chương trình “Super X Festival”. Theo thông báo từ ban tổ chức, nam ca sĩ “tỉ view” của Kpop là PSY đã chính thức nhận lời tham gia đêm nhạc. Một số nguồn tin rò rỉ khác cho biết, có thể nhóm nhạc Big Bang cũng tham dự show diễn này.
 
Thông tin này khiến người hâm mộ của Sơn Tùng khá háo hức bởi hiếm khi có cơ hội được thấy thần tượng của mình đứng chung sân khấu với các đàn anh là nghệ sĩ đã đạt nhiều thành công lớn trên đấu trường quốc tế.
 
Thông tin chính thức từ fanpage chương trình.
 
Tuy nhiên, antifan của Sơn Tùng lại không nghĩ vậy. Bên dưới thông báo trên fanpage chính thức của chương trình, hàng loạt tài khoản đã để lại những bình luận mang tính công kích nam ca sĩ gốc Thái Bình. Họ còn kêu gọi cộng động fan Kpop khác làm một “black ocean” trong màn biểu diễn của nam ca sĩ nhằm khiến anh “bẽ mặt” trước những khách mời quốc tế.
 
Theo suy đoán, hành động của bộ phận khán giả này có thể bắt nguồn từ những scandal nghi vấn đạo nhái của Sơn Tùng trong suốt thời gian dài, từ âm nhạc đến phong cách thời trang, nên antifan muốn nhân cơ hội “hạ bệ” anh khi đứng cùng sân khấu với nhóm nhạc này.  
Bộ phận antifan kêu gọi tẩy chay Sơn Tùng trong đêm nhạc.
 
“Black Ocean” (tạm dịch: Biển đen im lặng) là hành động được xem khá khủng khiếp của cộng đồng khán giả tham dự đêm nhạc dành cho người nghệ sĩ mà họ phản đối. Nếu những chiếc đèn cổ vũ được bật trong suốt màn biểu diễn của thần tượng thì tất cả sẽ bị tắt và kèm theo bầu không khí im lặng đối với ca sĩ, nhóm nhạc mà bộ phận antifan muốn làm bẽ mặt.
 
Nhóm nhạc nữ nổi tiếng SNSD và T-ara cũng từng là nạn nhân của chiến dịch xấu này tại Dream Concert năm 2008 và 2013. Ở Việt Nam, sự cố này cũng từng xảy ra với ca sĩ Hồ Ngọc Hà khi biểu diễn trong đêm Gala “Giọng hát Việt 2015”. Khi đó, góc khán đài nơi fan Mỹ Tâm đứng đã đồng loạt tắt hết gậy ánh sáng và giữ im lặng trong suốt tiết mục.
 
"Biển đen im lặng" (góc trái) trong tiết mục của Hà Hồ ở đêm Gala "Giọng Hát Việt 2015".
 
Một số khán giả lên tiếng đây là hành động không nên, bởi trong một chương trình mang tầm quốc tế, việc hạ bệ danh dự của một nghệ sĩ đại diện Việt Nam chẳng khác nào làm tổn hại uy tín âm nhạc nước nhà. Chưa kể, bản thân cộng đồng fan quốc tế chưa bao giờ đánh giá cao hành động quá khích này của antifan, thậm chí còn lên tiếng tẩy chay để bảo vệ uy tín cho người nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu.
 
Không ít khán giả lên tiếng phản đối việc làm của antifan.
 
(Theo Trí Thức Trẻ)
 

 

people like INLOOK.VN fanpage