Bạn đang ở đây

ẢNH CƯỚI HIẾM HOI TỪ THẾ KỶ TRƯỚC CỦA SAO VIỆT

 Những năm 80 và 90 của thế kỷ trước, các cô dâu chuộng các phụ kiện cầu kỳ

 

Những năm 80 và 90 của thế kỷ trước, các cô dâu chuộng các phụ kiện cầu kỳ như găng tay, vương miện...

 
[Caption]Chiều Xuân kết hôn năm 20 tuổi với nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân vào ngày 15/3/1987. Lúc ấy, chị là sinh viên khoa diễn viên của trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Nghệ sĩ Chiều Xuân kết hôn với nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân vào ngày 15/3/1987. Lúc này, cô là sinh viên khoa diễn viên của trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Lễ rước dâu của chàng nhạc sĩ 31 tuổi và nữ diễn viên 20 tuổi khi ấy đã làm náo động cả khu phố Thụy Khuê.

[Caption]Kiểu tóc và phụ kiện cầu kỳ của cô dâu Chiều Xuân khi tròn 20 tuổi.

Cô dâu Chiều Xuân để kiểu tóc khá lạ mắt cùng phụ kiện cài tóc, khuyên tai đồng bộ. Nữ diễn viên ôm trong tay bó hoa cưới đặc trưng của đám cưới thế kỷ trước. Ở thập niên 80, ảnh màu khá đắt nên trong album ảnh cưới của nghệ sĩ Chiều Xuân chỉ có một số tấm đặc biệt mới được in màu.

anh-cuoi-hiem-hoi-cach-day-nhieu-thap-ky-cua-sao-viet-2

Diva Thanh Lam lên xe hoa năm 18 tuổi. Trong ngày cưới, nữ ca sĩ xuất hiện nhẹ nhàng với mẫu váy cưới ren trắng cùng kiểu tóc ngang vai quen thuộc. Găng tay trắng được các cô dâu xưa coi như món phụ kiện không thể thiếu trong ngày trọng đại. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Nhiều năm sau, Thanh Lam bén duyên với nhạc sĩ Quốc Trung.

anh-cuoi-hiem-hoi-cach-day-nhieu-thap-ky-cua-sao-viet-3

Đám cưới của NSƯT Chí Trung và Ngọc Huyền được tổ chức vào đầu năm 1986 sau 7 năm hẹn hò. Ngọc Huyền chọn bộ soiree mang phong cách châu Âu màu vàng độc đáo. Để hoàn thiện vẻ ngoài, cô dâu kết hợp cùng găng tay ren và voan chùm đầu có gắn hoa trắng.

anh-cuoi-hiem-hoi-cach-day-nhieu-thap-ky-cua-sao-viet-4

NSND Như Quỳnh và nhiếp ảnh gia Hữu Bảo làm đám cưới năm 1980. Như Quỳnh mặc bộ áo dài nhung màu đỏ, đầu đội mấn lụa, đậm chất thiếu nữ Hà Thành .

[Caption]năm 1987, Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan, một trong những ca sĩ chính của ban nhạc Chi Tai Brother vào những năm thập niên 70 cùng với Chí Thiện, Quang Mỹ, Kiều Linh và Lê Huỳnh.

Năm 1987, danh hài Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan, một trong những ca sĩ chính của ban nhạc Chi Tai Brother cùng Chí Thiện, Quang Mỹ, Kiều Linh và Lê Huỳnh. Danh hài xuất hiện bảnh bao cùng mái tóc dài lãng tử trong ngày trọng đại. Vợ anh cũng chọn kiểu tóc mái phồng thời thượng của thập niên 80.

[Caption]Bức ảnh cưới hiếm hoi của vợ chồng nghệ sĩ Xuân Hinh được chụp vào năm 1993. Trong đám cưới, Xuân Hinh đi đón dâu bằng xe Dream. Vợ nghệ sĩ diện bộ váy cưới tay bồng cổ điển cùng chiếc vòng cổ bằng nhựa được đính kết hạt thủ công.

Bức ảnh cưới hiếm hoi của vợ chồng nghệ sĩ Xuân Hinh được chụp vào năm 1993. Trong đám cưới, Xuân Hinh đi đón dâu bằng xe Dream. Vợ nghệ sĩ diện bộ váy cưới tay bồng cổ điển cùng chiếc vòng cổ bằng nhựa được đính kết hạt thủ công.

anh-cuoi-hiem-hoi-cach-day-nhieu-thap-ky-cua-sao-viet-6

Năm 1994, sau khi hoàn thành vai nữ chính trong bộ phim Về trong sương mù, Diễm My kết hôn với doanh nhân Hà Tôn Đức, một Việt kiều mới về nước và hơn chị 2 tuổi. Đây là đám cưới đầu tiên ở Sài Gòn đãi khách bằng tiệc buffet. Trong ngày lên xe hoa, Diễm My thể hiện gout thời trang trong bộ soiree ren dài tay vừa tinh tế, vừa gợi cảm.

Các chú rể 'trung thành' với với những bộ vest bảnh bao còn cô dâu thay đổi từ áo dài đến váy cưới bồng bềnh.

 
[Caption]Ngọc Hiệp và đạo diễn Nguyễn Thành Danh kết hôn năm 1992. Ông xã của Ngọc Hiệp vốn là thầy dạy kịch câm của cô từ hồi còn bé. Cô gái xấu xí kể, tiếng sét ái tình gõ cửa chị khi cả hai tình cờ gặp nhau ở Đức

"Cô gái xấu xí" Ngọc Hiệp và đạo diễn Nguyễn Thành Danh kết hôn năm 1992. Ông xã của Ngọc Hiệp vốn là thầy dạy kịch câm của cô từ hồi còn bé. Trong ngày vu quy, nữ diễn viên diện mẫu váy cưới tay bồng chất liệu bóng cùng style make up sắc sảo.

[Caption]Đám cưới của ca sĩ Ánh Tuyết với chàng kỹ sư người Pháp tổ chức vào ngày 01/01/1995. Cô dâu diện áo dài truyền thống còn chú rể dù là người nước ngoài nhưng vẫn theo phong tục Việt với bộ áo dài màu xanh lam.

Đám cưới của ca sĩ Ánh Tuyết với chàng kỹ sư người Pháp tổ chức vào ngày 1/1/1995. Cô dâu diện áo dài truyền thống còn chú rể dù là người nước ngoài nhưng vẫn theo phong tục Việt với bộ áo dài màu xanh lam.

anh-cuoi-hiem-hoi-thoi-bao-cap-cua-sao-viet-tiep-2

NSƯT Phạm Bằng bảnh bao bên người bạn đời năm 1950. Nghệ sĩ từng chia sẻ, trước đây, ông là một trong ba người đàn ông điển trai nhất Hà Nội.

anh-cuoi-hiem-hoi-thoi-bao-cap-cua-sao-viet-tiep-3

Tài tử Chánh Tín và ca sĩ Bích Trâm nên duyên năm 1974. Tân nương diện áo dài suông cùng khăn voan đội đặc trưng.

[Caption]Cố NSND Trịnh Thịnh (giữa) và vợ trong đám cưới mang phong cách truyền thống Hà Nội những năm 1950.

Cố NSND Trịnh Thịnh và vợ trong đám cưới mang phong cách truyền thống Hà Nội những năm 1950.

Giây phút hạnh phúc của cố nghệ sĩ Văn Hiệp cùng bà Kim Dung trong ngày vu quy.  Sau này vợ chồng ông sống ly thân nhiều năm. Trong tang lễ Văn Hiệp, vợ ông khóc ngất vì thương tiếc chồng.

Giây phút hạnh phúc của cố nghệ sĩ Văn Hiệp cùng bà Kim Dung trong ngày vu quy. Sau này vợ chồng ông sống ly thân nhiều năm. Trong tang lễ Văn Hiệp, bà Kim Dung đã khóc rất nhiều vì thương tiếc ông.

Theo ione.net

people like INLOOK.VN fanpage