Bạn đang ở đây

Ai xứng đáng là 'hoa hậu' áo dài?

Hoa hậu Việt Nam thường chọn áo dài tôn lên vẻ nữ tính, dịu dàng.

Áo dài, tinh hoa của dân tộc Việt luôn là niềm tự hảo của phái nữ. Trong tất cả các cuộc thi nhan sắc, áo dài là phần thi bắt buộc. Khác với vẻ lộng lẫy xa hoa của những bộ cánh dự tiệc, hay vẻ gợi cảm, nóng bỏng của bộ trang phục bikini, áo dài mang lại vẻ đằm thắm, nền nã và dịu dàng của người con gái Việt.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy, Thùy Dung, Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo thường chọn áo dài trong những bộ sưu tập của mình và để lại nhiều dấu ấn khác nhau.

Mai Phương Thúy: Hoa hậu Việt Nam 2006

Mai Phương Thúy sinh ngày 6/8/1988 tại Hà Nội. Cô giành vương miện trong cuộc thi Hoa hậu quốc gia được tổ chức vào tháng 8/2006 tại Nha Trang - Khánh Hòa. Khi đăng quang, Mai Phương Thúy sở hữu chiều cao 1m85.

Mai Phương Thúy là con lớn trong một gia đình có hai chị em. Năm lên 6 tuổi, bố cô mất sau gần một năm nằm viện. Mẹ cô, bà Nguyễn Phương Lan hiện đang là cán bộ trong ngành thuế (Chi cục Thuế quận Tây Hồ) đã ở vậy để nuôi cha mẹ chồng và hai con nhỏ.

Thùy Dung: Hoa hậu Việt Nam 2008

Trần Thị Thùy Dung sinh ngày 18/2/1990 tại Đà Nẵng. Thùy Dung đăng quang trong cuộc thi được tổ chức vào tháng 8 năm 2008 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Lúc ấy, Thùy Dung là thí sinh cao nhất cuộc thi, khi sở hữu chiều cao 1m78.

Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung quê gốc ở tỉnh Quảng Nam, lớn lên ở thành phố Đà Nẵng. Cô là con út trong một gia đình theo đạo công giáo gồm bốn anh chị em. Cô là cựu học sinh trường Phổ thông trung học Quang Trung, Đà Nẵng.

Ngọc Hân: Hoa hậu Việt Nam 2010

Đặng Thị Ngọc Hân sinh ngày 11/3/1089 tại Hà Nội. Cô giành vương miện trong cuộc thi Hoa hậu Việt  Nam diễn ra tại Tuần Châu - Quảng Ninh vào ngày 14/8/2010. Khi đăng quang, Ngọc Hân sở hữu chiều cao 1m73 và là người mẫu có tiếng tại Hà Nội.

Ngọc Hân sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, quê gốc Hải Phòng. Ông nội là nhà giáo ưu tú Đặng Đình Huân được nhiều người biết đến ở Hải Phòng. Khi đăng quang, cô đang là sinh viên khoa thiết kế trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. 

Đặng Thu Thảo: Hoa hậu Việt Nam 2012

Đặng Thu Thảo sinh ngày 14/2/1991 tại Bạc Liêu. Cô là thí sinh đầu tiên xuất thân từ miền Tây Nam Bộ đăng quang Hoa hậu Việt Nam trong lịch sử của cuộc thi này. Giống Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo sở hữu chiều cao 1m73.

Đặng Thu Thảo từng theo học tại THPT Ngan Dừa và đạt danh hiệu Học sinh giỏi trong nhiều năm liền. Đến năm cuối THPT, gia đình Đặng Thu Thảo gặp nhiều khó khăn. Tốt nghiệp THPT, gia đình không có tiền đóng học phí cho cô theo học đại học. Cô xin mẹ cho đi làm một năm lấy tiền đóng học phí cho năm sau.

 

Theo Báo Đất Việt

people like INLOOK.VN fanpage