Bạn đang ở đây

TUỔI TRẺ GIẢN ĐƠN: YÊU, ĐI VÀ MƠ ƯỚC

“Đi nhiều, em sẽ thấy mình thật nhỏ bé giữa thế giới bao la này. Gặp những con người mới, ăn những món ăn mới, tiếp xúc với những nét văn hoá mới… khi trở về, em sẽ có một tâm hồn mới để đón chào mọi thứ”.

 

– Chị để tóc đen trở lại à?

– Ừ, chị đọc được đâu đó “Khi gặp vấn đề trong cuộc sống, thường thích thay đổi kiểu tóc của mình. Do đó, càng giữ được mái tóc nguyên sơ, thì biết đâu, cuộc sống càng ít đi những phức tạp, rối rắm”. Hãy đơn giản thôi! Tuổi trẻ mà, yêu người mình muốn yêu, đến nơi mình muốn đến, có ước mơ để thực hiện, vậy đủ rồi!

Lời khuyên của chị nghe thật “đơn giản”, nhưng đủ khiến tôi mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ và nhìn lại cuộc sống của chính mình, của chị. À, quả thật, tuổi trẻ của chị đã đủ đầy ba điều: yêu, đi và ước mơ. Tôi phải học theo chị từ đâu, để tuổi trẻ mãi mãi là quãng thời gian không nuối tiếc điều gì?

Yêu người mình muốn yêu

Chị tròn 26, tuổi mà bao cô gái đã “theo chồng về dinh”, hay đã là “gái một con trông mòn con mắt”… nhưng chị vẫn còn hồn nhiên lắm. Cuộc tình này kết thúc, chị vui vẻ đón nhận và lại tiếp tục cuộc tình mới, trong một tâm thế mới. Yêu hết mình, yêu nhiệt tình và chưa bao giờ lo lắng mình có tiếp tục tổn thương hay không, tiếp tục bị bỏ rơi hay phản bội hay không.

Tình yêu làm cho cuộc sống thêm sắc màu, nên hãy cứ yêu đi!

“Có người để nhớ đến mỗi ngày, nghĩ đến họ là nụ cười đợi sẵn trên môi, rộn ràng và bối rối lúc gặp mặt… những cảm xúc đó thú vị hơn những điều tiêu cực về tình yêu mà người ta thường giữ lại trong đầu, em biết chưa?”.

Đến nơi mình muốn đến

Bất cứ nơi nào, bất cứ đâu, dù đó là thành phố chật chội, đông đúc hay vùng quê hoang vắng, yên bình, chị đến tất cả những nơi đủ để làm chị phải thốt lên “chị sẽ quay lại nơi này lần nữa”. Chị định nghĩa du lịch là trải nghiệm và sẵn sàng đến một nơi xa lạ chỉ vì “chị muốn”.

Đi du lịch thật nhiều để trải nghiệm

“Đi nhiều, em sẽ thấy mình thật nhỏ bé giữa thế giới bao la này. Gặp những con người mới, ăn những món ăn mới, tiếp xúc với những nét văn hoá mới… khi trở về, em sẽ có một tâm hồn mới để đón chào mọi thứ”.

Ở một thời điểm nào đó, hãy can đảm đi du lịch một mình

Sẵn sàng với ước mơ

Tuổi trẻ thường mắc phải sai lầm đó là: ngại ngùng với ước mơ của chính mình. Có ước mơ cháy bỏng nhiệt tình, cũng có ước mơ âm thầm sâu thẳm, nhưng can đảm thừa nhận ước mơ, chia sẻ và tìm cách thực hiện nó, đó mới là ước mơ thật sự!

Nhưng dù làm gì, ở đâu… cũng hãy nuôi trong mình một ước mơ.

“Có thể em sẽ cười trêu chị, nhưng ước mơ của chị là có một công việc vừa ý, được ăn ngon và du lịch thật nhiều. Dù ước mơ của em muôn màu ra sao, lớn lao thế nào, thậm chí ước mơ đó trông ngố như mái tóc úp dừa của lũ trẻ Tây Bắc… thì em cũng đừng bao giờ ngại ngần hay che giấu nó. Hãy chia sẻ và can đảm thực hiện ước mơ của mình!”.

Chia sẻ ước mơ cùng Dream with Dell

DREAM WITH DELL – sự kiện do Dell tổ chức đặc biệt dành cho các bạn trẻ có ước mơ, có đam mê, hoài bão và không ngừng nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình. Sự kiện sẽ diễn ra tại 20 trường đại học trên toàn quốc từ tháng 9-2016 đến tháng 1-2017. Hãy mạnh dạn chia sẻ ước mơ của bạn! Thông tin chi tiết về DREAM WITH DELL vui lòng tìm hiểu tại website: www.dreamwithdell.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage