Bạn đang ở đây

Những món ăn 'kinh dị' dành cho Halloween

Những món ăn sau sẽ khiến Halloween của bạn thêm phần ý nghĩa.

Để bữa tiệc Halloween thêm phần kinh dị, bạn có thể dọn ra các món sau. Trông qua thì chúng có vẻ “gớm ghiếc” nhưng ăn vào cực ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

Trứng quỷ

Cách làm món trứng quỷ này vô cùng đơn giản. Bạn luộc trứng cút lên, cắt đôi, tách lòng đỏ và trắng riêng. Sau đó, lấy lòng đỏ trộn chung với mayonnaise hoặc mustard, hoặc bất cứ cái gì mà bạn thích. Rồi nhồi trở lại lòng trắng, trang trí bằng hành lá và ớt Đà Lạt.

Bánh dấu chân yêu tinh

Đây là một loại bánh mì giòn cực kỳ dễ làm, quan trọng chỉ là cách tạo hình làm sao cho độc đáo. Rất thích hợp để ăn với cocktail hoặc làm thức ăn vặt cho trẻ em.

Mắt nghiền

Hỗn hợp được trộn từ phô mai Cheddar, mayonnaise sáng màu, giấm, mù tạt, dầu oliu, ớt xanh Chile. Hỗn hợp này thường được phết lên các loại bánh cứng.

Súp máu

Được làm từ sốt marinara, Worcestershire thêm tiêu đỏ, cà chua sấy, dầu oliu, tỏi, nước cốt bò và các rau củ có màu đỏ khác như cà rốt, củ cải đỏ,….

Trứng ma cà rồng

Gồm trứng nhăn làm từ khoai tây và sốt Romesco. Thành phần gồm có: bột hạnh nhân nguyên chất màu bạc, ớt chuông đỏ, ớt bột màu đỏ, lá bạc hà, giấm nâu hoặc giấm đỏ, bột đinh hương, muối Coarse, dầu oliu và khoai tây.

Bánh não

Được làm từ bắp rang nhào với caramel, gừng, si rô bắp, bơ lạt rồi vắt thành cục và sau đó lăn qua vừng trắng.

Trứng trong đầm lầy

Đây là trứng pho mát đặt trên sốt Pesto. Thành phần gồm sốt Pesto của Ý, lá thảo mộc tươi như ngò tây, húng quế, ngải giấm, bột hương chanh, muối, tiêu, pho mát dê tươi và rau diếp quăng của Bỉ,...

Bánh ngón tay phù thủy

Được làm từ pho mát cheddar trắng, mơ lạt mềm, muối Kosher, ớt cayenne, bột đa dụng, lòng đỏ trứng trộn với 1 muỗng nước và hạnh nhân lát.

Bánh óc máu

Cuốn từ thịt lợn, nấm và được rưới sốt. Thành phần làm bánh này hết sức phức tạp gồm: dầu thực vật, nấm, thịt lợn, cà rốt, tỏi, gừng tươi, xì dầu, sốt đậu đen Trung Quốc, ớt châu Á,…

Súp yêu tinh

Một loại cà ri Thái. Được nấu từ cây rau mùi, cây thì là Ai Cập, tiêu đen, ớt Serrano, lá chanh, rau bi na, nước cốt dừa, nước cốt xương,….

Bánh nghĩa địa

Bánh kem được phủ ngoài toàn chocolate lỏng và bột. Ngoài ra, chocolate được tạo hình thành các cây trụi lá, bánh cứng mô phỏng các tấm bia.

Xác ướp trở lại

Gồm bánh nướng nhỏ vị vanilla hoặc chocolate, lấy kem bơ phủ lên trên như băng quấn, sau đó lấy thạch để làm mắt và miệng.

 

Theo Báo Đất Việt

 

people like INLOOK.VN fanpage