Bạn đang ở đây

BÀI HỌC THÚ VỊ TỪ NHỮNG CHUYẾN ĐI

Không ít du khách lấy facebook và instagram là phương tiện để khoe với bạn bè và khiến nhiều người ghen tị với những chuyến du lịch và những địa điểm mà mình đã ghé chân. Dân du lịch chuyên nghiệp, họ nhận ra những thứ đó chỉ là phù du. Với họ, cảm nhận từng khoảnh khắc giản dị trên đường đi, những trải nghiệm đáng nhớ… mới là điều quan trọng.

 

Kết bạn không hề khó: Việc kết bạn với những người xa lạ trên đường đi, khác quốc tịch, tuổi tác, tôn giáo là điều không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Đó cũng chính là những điều tuyệt diệu mà du lịch mang lại cho những vị khách ưa dịch chuyển.

Tiền không phải là tất cả: Nhiều người luôn lao vào kiếm tiền vì nghĩ rằng điều đó sẽ đảm bảo cho họ một tương lai tốt đẹp. Nhưng phần lớn du khách cho rằng trên đường đi du lịch họ gặp rất nhiều người có ít tiền hay đủ sống, nhưng cuộc sống hạnh phúc hơn nhiều người có tiền. “Du lịch giúp cho tôi nhận ra rằng, tiền không phải là tất cả. Cuộc sống thì rất ngắn, nên chúng ta nên biết hưởng thụ nó trước khi quá muộn”, một du khách cho biết.

Nỗi sợ hãi là thử thách mà bạn sẽ vượt qua: Đừng để những nỗi sợ hãi vô hình cản bước chân của bạn, và đi du lịch, tham gia vào những trải nghiệm mới là cách khiến bạn trở nên tự tin hơn, vượt qua những nỗi sợ hãi của bản thân. “Rồi một ngày bạn sẽ nhận ra, những điều bấy lâu bạn lo lắng thật là ngớ ngẩn”.

Cười nhiều sẽ trẻ ra trăm tuổi: Cười nhiều khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn, mọi khó khăn bạn phải đối diện hàng ngày cũng nhẹ nhàng hơn, cười nhiều còn giúp bạn giữ được tuổi thanh xuân nữa. Nhiều du khách còn nhấn mạnh thêm, bạn không chỉ nên cười nhiều, mà hãy tạo tiếng cười cho những người xung quanh mình.

Thưởng thức mọi món ngon trên thế giới: Đây là một trong những ưu điểm của việc đi du lịch: bạn sẽ được thử mọi món ngon, đặc sản trên thế giới. Nếu bạn là người yêu ẩm thực, từ những món ăn của nước bạn, bạn có thể sẽ nảy ra những ý tưởng kết hợp độc đáo giữa ẩm thực các nước nữa.

Mắc lỗi cũng không sao-mọi chuyện rồi sẽ ổn: Khi đi lạc tại nơi mình vừa ghé thăm, ban đầu tôi rất lo lắng. Nhưng rồi mọi chuyện đều ổn và tôi nhận ra rằng, nếu không có thất bại sẽ chẳng có thành công. Việc mắc sai lầm cũng không quá quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn vượt qua những giới hạn của bản thân mình.

Sống chẳng có kế hoạch cũng là một điều thú vị: Nhiều người được dạy nên lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Nhưng đi du lịch cũng giúp bạn nhận ra rằng, đôi khi làm sai kế hoạch vạch sẵn ban đầu lại giúp bạn tìm thấy những điều thú vị khác. Sống một cuộc sống không có kế hoạch cũng vẫn ổn, chỉ cần bạn thấy vui vì đây là cuộc sống của riêng bạn.

Mọi người đều có thể đi du lịch: Nhiều người nghĩ rằng du lịch là thứ gì đó xa xỉ, chỉ dành cho người lắm tiền. Thực tế không phải vậy. Hàng ngày trên thế giới có rất nhiều phượt thủ du ngoạn đây đó mà họ chỉ có vài trăm USD trong tài khoản.

Mọi thứ đều có giá của nó: Việc đi du lịch mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích về cuộc sống, giúp bạn khám phá thế giới quanh mình và học được nhiều điều mà không trường học nào dạy. Tuy nhiên bạn cũng phải chấp nhận với việc không có một mối quan hệ cố định, có thể bỏ lỡ những sự kiện quan trọng của người thân như đám cưới bạn bè, họ hàng…

(Tổng hợp theo ivivu.com)

people like INLOOK.VN fanpage