Bạn đang ở đây

Những lưu ý quan trọng để tránh sập bẫy khi đi du lịch

Du lịch càng phát triển, các chiêu trò lừa đảo làm hại du khách lại càng tinh vi.

1. Thêm đồ vào hóa đơn

Một số nhà hàng nhỏ, không có uy tín thường lừa đảo khách bằng cách tính thêm một số món mà họ không hề gọi vào hóa đơn để nâng tổng giá trị lên con số khủng khiếp.

Những lưu ý quan trọng để tránh sập bẫy khi đi du lịch

Nhiều nhà hàng tính thêm tiền các món ăn mà khách không hề gọi.

Vì vậy, trước khi trả tiền, đừng quên kiểm tra lại từng món ăn cùng giá tiền tương ứng. Nếu bạn ở nước ngoài và không biết tên món ăn, đừng ngần ngại hỏi người bồi bàn về tên món mà bạn cảm thấy nghi ngờ trên hóa đơn. 

2. Nhà nghỉ, khách sạn “ma”

Để tiết kiệm tiền, nhiều “phượt thủ” thích thuê các nhà nghỉ, nhà trọ của dân địa phương. Tuy nhiên, nếu không thông qua một website hay hãng môi giới đáng tin cậy, tốt nhất bạn không nên đặt nhà nghỉ kiểu này.

Những lưu ý quan trọng để tránh sập bẫy khi đi du lịch

Khách sạn "ma" là trường hợp rất nhiều khách du lịch gặp phải.

Rất nhiều kẻ lừa đảo đã chụp ảnh khách sạn, nhà nghỉ ở nơi khác và đăng tin lên website với giá hấp dẫn, đề nghỉ khách trả trước 10 – 50 % phí đặt phòng để rồi khi khách đến, tất cả chỉ là một bãi đất trống. Bạn vừa mất tiền, vừa không có chỗ nghỉ chân. 

3. Khóa giả

Một số khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ có thể lừa đảo bằng cách phát cho du khách những chiếc khóa cửa, khóa va li “đểu”. Những chiếc khóa trông có vẻ hoàn toàn đáng tin cậy nhưng hóa ra lại rất dễ mở chỉ nhờ vài mẹo vặt.

Những lưu ý quan trọng để tránh sập bẫy khi đi du lịch

Những chiếc khóa tưởng như chắc chắn, hóa ra lại là một trò lừa đảo tinh vi.

4. Taxi “dù”

Taxi “dù” là những người lắm chiêu trò nhất. Họ có thể đưa bạn tới những nơi đồng không mông quạnh, có thể dẫn bạn tới nhà nghỉ mà họ đã thỏa thuận trước để lấy tiền “hoa hồng”. Ngoài ra họ còn có thể đi lòng vòng hoặc xếp hành lí của bạn lên cốp sau rồi… phóng mất. 

Những lưu ý quan trọng để tránh sập bẫy khi đi du lịch

Bạn nên tìm hiểu trên mạng những hãng taxi địa phương uy tín để tránh mất đồ hoặc bị ép giá.

Để đối phó với trường hợp này, tốt nhất, bạn nên tìm hiểu trên mạng trước về các hãng taxi địa phương được nhiều người tin cậy sử dụng. Luôn mang theo bản đồ để biết chắc đường đi tới khách sạn, tránh trả thêm phí đi đường vòng. Ngoài ra, khi chưa mặc cả, “chốt” giá, đừng để bất cứ ai khuân hành lý của bạn. 

5. Thẻ điện thoại giả, hết hạn

Đây là chiêu bài mà các chủ cửa hàng thường áp dụng với du khách nước ngoài. Lợi dụng việc du khách không thông thạo ngôn ngữ và cách sử dụng sim, thẻ nước mình, họ sẽ bán cho khách thẻ giả, thẻ hết hạn và hứa hẹn với khách là sẽ có tin nhắn báo mã gửi vào điện thoại của họ.

Những lưu ý quan trọng để tránh sập bẫy khi đi du lịch

Hãy nhờ hướng dẫn viên du lịch mua thẻ điện thoại là cách giúp bạn tránh mua phải thẻ điện thoại đã hết hạn.

Cách tốt nhất để tránh trường hợp này là hãy nhờ hướng dẫn viên du lịch của mình mua hộ sim, thẻ và hướng dẫn cách sử dụng hoặc nghiên cứu kĩ cách sử dụng qua internet trước khi tự mua thẻ ở nước ngoài. 

 

Theo Yan News

people like INLOOK.VN fanpage