Bạn đang ở đây

Nhiều chiêu móc tiền du khách: Bàn chút chuyện ăn uống

Trong những lý do tour du lịch Thái Lan trở nên rẻ hơn bao giờ hết và ngày càng rẻ hơn nữa trong khi vật giá đều tăng là du khách đang bị móc tiền cách vô tội vạ bằng đủ trò, đủ chiêu…

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Nhiều chiêu móc tiền du khách Bàn chút chuyện ăn uống
Ảnh minh họa

Trong bài trước chỉ dẫn kinh nghiệm du lịch làm sao không bị móc tiền, trong đó bài Nhiều chiêu móc tiền du khách: Bảo hiểm cũng bị móc đã được đông đảo bạn đọc STDLO quan tâm. Kỳ này, STDLO nêu thêm cách nữa du khách bị móc tiền là chuyện ăn uống của chúng ta.

Có thực mới vựt được đạo nên không thể không bàn chuyện ăn uống của chúng ta. Đối với tour du lịch Thái Lan dài ngày, thường nếu như du khách không hỏi rõ sẽ dẫn đến bị lẫn lộn các suất ăn với nhau điều này dẫn đến “bực cái mình mà bụng thì đói” khi trên đất Thái.

Tôi đã từng đi du lịch tour trọn gói 6 ngày 5 đêm, với tính ỷ lại không hỏi rõ chuyện ăn uống, chỉ xem qua lịch trình cảm thấy đầy đủ tôi liền bỏ qua. Nhưng khi qua đất Thái mới vỡ lẻ những chuyện thật nực cười mà ra cả nước mắt:
-    Ngày đi: Nhịn đói từ Việt Nam tới đất Thái. Chuyến bay khởi hành lúc 11h trưa, tới đất Thái vào lúc 12h hơn, đoàn làm thủ tục rồi về khách sạn trong tình trạng vừa đói vừa run. Lý do vì lỡ bữa ăn nên suất ăn đành chuyển sang ăn chiều. Rõ rang vì lơi nhuận mà suất ăn trưa đáng lẻ phải được ăn trên máy bay nhưng đằng lại không có.
-    Âm ức suất ăn ngày đi, ngày thứ 4 ở Pattaya, bữa cơm chiều không có vì cái tội: Không chịu đi xem sexy show nên phải nhịn đói. Đó là qui định giữa đơn vị tổ chức sexy show và các công ty du lịch, nhằm giảm giá họ cắt suất ăn này của đoàn thay vào bữa ăn chiều nếu như ai có đi xem buổi biểu diễn ấy…vậy là chúng tôi đành cuốc bộ trên cong đường đầy quyến rũ ở Pattaya ăn những món vỉa hè cầm cự cơn đói.
-    Ngày về, cách tốt nhất nhồi nhét thật nhiều vào bụng nếu không nếu bị bỏ đói trên đường về que hương. Ngày về, chuyến bay cũng thuộc vào tầm giờ ăn trưa, do đó buổi ăn trưa của du khách cũng bị “bỏ quên” nên du khách đành phải để cái bụng trống rỗng về nhà
-    Tiền nào của đấy, là câu nói mà nhiều du khách đi chung đoàn chúng tôi. Thức ăn đơn giản đến nổi cả đoàn không nhận ra đâu là thức ăn Việt, đâu là thức ăn Thái. Thậm chí tôi nghĩ chắc mình đang du lịch ở Việt Nam, thưởng thức ẩm thực Việt Nam với những món rất là Việt Nam như rau xào, thịt kho, canh củ…chỉ có thế đành nuốt cho trọn ngày mong đợi

Thường khi du khách đặt tour, người Việt thường quên hỏi đến vấn đề tế nhị là chuyện ăn uống, chắc có thể là chuyện tế nhị nên thôi đành bỏ qua cho nó tế nhị khi sự việc đã rồi thì thôi, đã là tế nhị nên cho tế nhị luôn là tốt nhất.

Quyền của du khách: Được hỏi và quan tâm tour mà mình sắp đi trong đó có quyền được hỏi “Chúng tôi sẽ ăn gì?”, do đó bảo vệ quyền lợi của mình du khách đừng quên chuyện rất là tế nhị và tế nhị này nhé!!!

Theo Sổ tay du lịch
 
 

 

people like INLOOK.VN fanpage