Bạn đang ở đây

Du lịch hè: Để chuyến du lịch không bị nhàm chán

ạn hãy làm mới những chuyến du lịch của mình bằng cách thay đổi từ chính bản thân mình, thay đổi lộ trình mới hay đi du lịch với hình thức mới như bằng cách phượt xe máy.

 

Lộ trình mới

Với đích đến đã biết trước, bạn hoàn toàn có thể thay đổi lộ trình phù hợp. Ví dụ khi công ty bạn chọn Quảng Ninh là địa điểm tổ chức teambuilding, thay vì Hạ Long hay Vân Đồn thì Cô Tô và Quan Lạn có thể là gợi ý mang lại háo hức cho nhiều người hơn. Nếu yêu thích những ruộng bậc thang phủ mờ trong sương sớm, thay vì chọn Sapa, hãy lên đường đến với thị trấn Bắc Hà cách đó không xa.

du-lich-he-2013-de-chuyen-di-kong-bi-nham-chan-1-.jpg

Chợ phiên ở thị trấn Bắc Hà.

Với những lộ trình cứng, bạn vẫn có thể bấm F5 cho chuyến du lịch bằng cách thay đổi thời gian trải nghiệm. Bạn đã trải nghiệm Hội An lãng mạn của đêm, hãy quay lại lần nữa và đừng ngại ngần sải bước lúc bình minh trên những con đường phố vắng.

Một cách khác là thay đổi linh hoạt các loại phương tiện giao thông: hàng không, ô tô, đường thủy hay đường sắt. Việc thay đổi này chắc chắc sẽ mang đến cảm giác mới mẻ cho hành trình.

Hình thức mới

du-lich-he-2013-de-chuyen-di-kong-bi-nham-chan-3-.jpg

Phượt xe máy – đam mê của nhiều bạn trẻ.

Cùng một điểm đến, lựa chọn hình thức du lịch nào là một trong những yếu tố quyết định thành công cho mỗi chuyến đi. Với những ai đã từng du lịch theo tour thì với những kinh nghiệm có được, hoàn toàn có thể tự lên kế hoạch đi thêm lần nữa để đổi gió.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức du lịch tự túc hoặc du lịch bụi để tìm kiếm những trải nghiệm mới và khám phá điểm đến. Sẽ là gợi ý không tồi bởi phượt không chỉ thích hợp với những vùng đất hoang sơ, mới lạ. Đà Nẵng, Nha Trang vẫn hoàn toàn có thể là đích phượt lý tưởng để tìm hiểu cuộc sống, văn hóa và con người nơi đây thay vì coi đó là trung tâm du lịch sôi động như đã biết.

Quen tự lo từ A đến Z thì cũng đừng ngại ngùng khi thử một lần tận hưởng cảm giác phớt lờ lo lắng với các tour du lịch trọn gói. Ngoài ra, du lịch cộng đồng cũng là hình thức rất đáng lựa chọn nếu bạn chưa từng thử qua.

Những người bạn mới

du-lich-he-2013-de-chuyen-di-kong-bi-nham-chan-2-.jpg

Những người bạn mới sẽ làm chuyến đi thêm thú vị.

Việc đồng hành cũng những người bạn mới, tính cách mới, sở thích khác nhau có ảnh hưởng rất lớn đến chuyến đi của bạn. Những câu chuyện mới sẽ được chia sẻ và những khám phá mới sẽ được tìm ra. Nếu trước đây bạn thường đi đôi ba người hoặc theo nhóm nhỏ thì nay có thể rủ thêm người để chuyến đi sôi động hơn. Hoặc trước đây bạn đã từng đi du lịch với cả hội hay toàn công ty thì nay chỉ bạn với người ấy quay trở lại trốn cũ sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác lạ, riêng tư và gần gũi hơn.

Với nhiều người, du lịch một mình là lựa chọn yêu thích. Bởi như vậy, họ buộc phải học cách bắt chuyện và làm quen với người khác để hỏi đường hoặc tìm kiếm thông tin, có khi chỉ là để kết bạn, trò chuyện để chuyến đi thêm thú vị.

Thay đổi chính mình

Để thay đổi những điều trên, trước hết bạn phải sẵn sàng thay đổi chính mình. Những thói quen cũ, những quan niệm cũ và những suy nghĩ lối mòn sẽ là rào cản cho việc làm mới tour du lịch. Đừng ngại du lịch bụi vì rằng sẽ mệt mỏi, đừng ngại đặt một tour trọn gói vì sẽ gò bó... tất cả phụ thuộc vào suy nghĩ và quyết định của bạn mà thôi.

Hãy cởi mở và suy nghĩ phóng khoáng hơn, bạn sẽ có những trải nghiệm bất ngờ đầy lý thú khi thay đổi lộ trình và hình thức du lịch mới. Biết đâu sự thay đổi đó còn mang đến cho bạn những người bạn mới cùng đam mê xê dịch.

Theo vnexpress

people like INLOOK.VN fanpage