Bạn đang ở đây

Du khách Việt "nóng mặt" vì bị kỳ thị

Nhiều du khách Việt đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ qua cửa khẩu Poipet, biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, rất bức xúc khi bị nhân viên làm thủ tục nhập cảnh “phân biệt đối xử, kỳ thị” và phải có đủ 700 USD hoặc 20.000 baht Thái mới được đóng dấu nhập cảnh.
Chị Vũ Linh Phương - hướng dẫn viên Công ty Du lịch Lửa Việt, dẫn tour đoàn caravan xe cổ Volkswagen Sài Gòn - cho biết dù biết thông tin việc cơ quan nhập cảnh Thái Lan tại cửa khẩu Poipet yêu cầu du khách phải mang theo 700 USD hoặc 20.000 baht nhưng vẫn bị “sốc” trước thái độ của họ đối với người Việt Nam.

“Nhân viên làm thủ tục nhập cảnh vừa nghe thấy du khách người Việt Nam liền đổi giọng lớn tiếng. Khidu khách Việt trình 700 USD, một nhân viên nữ còn giật tiền đếm khiến cả đoàn bất ngờ. Những người nước ngoài đứng chờ làm thủ tục phía sau cũng ngạc nhiên, không hiểu chuyện gì. Quy định đã có từ trước nhưng họ cư xử quá tệ, phân biệt với du khách Việt” – chị Phương bức xúc.

Du khách Việt "nóng mặt" vì bị kỳ thị - 1

Bảng cảnh báo dành cho du khách từ một số nước khi nhập cảnh Thái Lan

Một số thành viên trong đoàn muốn quay về, hủy tour nhưng do vài người đã làm xong thủ tục nên đành tiếp tục hành trình.

Theo các công ty du lịch, tình trạng “người Việt xấu xí” trong mắt người nước ngoài khi đi du lịch không mới. Người Việt xin visa đi du lịch nhiều nước ở châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật… rất khó nhưng bị miệt thị đến mức phải giơ cao 700 USD lên ngang mặt để chụp hình như ở cửa khẩu Poipet thì lần đầu tiên gặp phải.

Theo ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty Lửa Việt, cách giải thích “chụp ảnh để biết rõ số seri tiền, tránh dùng chung” là ngụy biện cho hành vi kỳ thị người Việt. Đoàn caravan hầu hết là doanh nhân, trong passport cho thấy từng nhập cảnh nhiều nước như Mỹ, châu Âu… nhưng vẫn bị nhân viên làm thủ tục nhập cảnh của Thái Lan ngược đãi là vô lý!

Trước tình trạng này, một số công ty du lịch đề nghị Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP HCM cần có giải pháp kiến nghị điều chỉnh quy định trên, tránh làm ảnh hưởng đến du khách đi du lịch giữa 2 nước.

Theo Eva
 
 

 

people like INLOOK.VN fanpage