Bạn đang ở đây

8 đồ lưu niệm nên tránh mua khi du lịch

Khi đi du lịch, hãy để ý để không mua phải những món quà lưu niệm không như ý muốn.

 

1. Đồ lưu niệm ở sân bay
 
Những món đồ lưu niệm ở sân bay thường chẳng có gì đặc biệt, là hàng sản xuất hàng loạt với chất lượng vừa phải mà giá cả lại đặt hơn nhiều lần so với chợ, cửa hàng bên ngoài. Một món đồ lưu niệm tặng bạn bè mua ở sân bay chỉ thể hiện rằng bạn chẳng để tâm lắm đến việc chọn quà cho người thân ở nhà.
 
 
2. Gấu bông cho trẻ em
 
Gấu bông đúng là món quà đáng yêu cho trẻ. Nhưng ở bất cứ đâu trên thế giới, gấu bông cũng mềm, dễ thương và nhiều lông. Vì vậy, mua gấu bông ở nước ngoài hay ngay tại quê hương bạn thường chẳng mấy khác nhau. Trừ khi đó là một chú gấu bông đặc biệt mà ở nơi bạn sống không có, hoặc bạn được đứa trẻ "gửi gắm", không nên chọn món quà lưu niệm này để mua mang về. 
 
 
3. Đồng xu
 
Bạn nghĩ rằng tặng những đồng xu nước ngoài còn thừa để bạn bè sưu tập là cách làm ấn tượng. Thực ra, nó chỉ thể hiện bạn quá lười đến độ chẳng mua được gì cho bạn bè, người thân. 
 
 
4. Áo phông, mũ có in tên cầu thủ, tên thành phố
 
Sự thật là loại áo này ở khắp nơi trên thế giới, và hầu hết đều là hàng Trung Quốc. Vì vậy, hãy tránh xa những loại áo với những cái tên quen thuộc: Beckham, Messi, I love NY...
 
 
5. Rượu có nhãn lạ
 
Dù nó là loại rượu địa phương nổi tiếng, có nhãn độc, đẹp, về nơi bạn ở, nó vẫn dấy lên mối nghi ngờ cho bạn bè ở nhà vì lo ngại không biết đó có phải rượu ... đểu. Tốt nhất là khi ra nước ngoài, hãy mua những nhãn hiệu rượu danh tiếng. 
 
 
6. Biểu tượng thành phố
 
Móc chìa khóa, tượng, chặn giấy hình tháp Eiffel , tượng Nữ thần tự do, đền Taj Mahal... có thể rất hấp dẫn bạn. Nhưng sự thật là tất cả đều là đồ nhập từ Trung Quốc, giá rẻ hơn nhiều so với cái giá bạn phải trả, đại trà và chất lượng cực thấp. 
 
 
7. Sản phẩm cần sự giải thích
 
Đừng mua tặng những sản phẩm cần sự giải thích hoặc cần có sự bảo quản đặc biệt chẳng hạn như pho mát mốc của Pháp, kem dưỡng chỉ phù hợp với làn da châu Âu, các loại sáp dưỡng thể phải để trong điều kiện môi trường đặc biệt (do khác biệt về khí hậu)...
 
 
8. Sách tiếng nước ngoài
 
Trừ khi bạn được ai đó gửi mua hay trong nhà có trẻ em đang học ngoại ngữ, không nên tặng cho bạn bè, người thân một cuốn sách bằng tiếng nước ngoài để "đánh đố", làm khó bắt họ phải đọc. 
 
 
9. Quần áo dân tộc
 
Bạn thấy một bộ quần áo dân tộc đẹp? Nó rất đẹp khi ở đúng môi trường: áo thổ dân Inca ở Peru, đồ in sáp ong ở Bali, váy thổ cẩm Tây Bắc... Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua và tự hỏi xem mình hay người thân sẽ mặc nó lúc nào khi về môi trường sống quen thuộc!
 

Theo Xzone
 

 

people like INLOOK.VN fanpage