Bạn đang ở đây

Khách sạn có độc nhất chỉ có một phòng!

Không những chỉ có một phòng duy nhất, khách sạn này còn được đem chu du khắp thế giới bởi tính năng di động cực kỳ độc đáo của nó!

> Chọn Resort như sao!
> Resort Nam Hải: Dấu ấn của một phong cách
> Nghỉ lễ Noel ở Six Senses Côn Đảo

Ý tưởng độc đáo

Khách sạn Everland là dự án được thực hiện bởi hai họa sĩ người Thụy Sĩ - Sabina Lang và Daniel Baumann). Lang và Baumann nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt liên quan đến kiến trúc và không gian. Hai họa sĩ này cũng đã mời người xem cùng tham gia và trở thành một phần của tác phẩm nghệ thuật.  

Everland là khách sạn chỉ một phòng gồm phòng tắm, giường ngủ cỡ lớn và một ghế dài. Căn phòng cỡ lớn thể hiện ước mơ của hai tác giả về một khách sạn với những chi tiết kiến trúc, những chi tiết khôi hài và những chiếc khăn tắm được thêu vàng. Tất cả khách đến Everland đều tham gia vào dự án này.


Mô hình khách sạn Everland
Quá trình xây dựng khách sạn độc đáo này
 
Phương thức điều hành khách sạn cũng được xác định bởi những họa sĩ này. Mọi vấn đề đều quan trọng trong ý tưởng của hai họa sĩ: “Phải tạo ra một khách sạn lý tưởng” – bà Lang cho biết. Khách chỉ được đặt phòng một đêm, mini-bar luôn đầy thức ăn, thức uống và được niêm yết giá, bữa sáng được mang đến tận phòng và các đĩa hát thì luôn có sẵn cho khách tự chọn nghe.

 


Khách sạn với những tiện nghi không chê vào đâu được!
 

Khách sạn di động

Khách sạn Everland đầu tiên được hình thành theo lời mời của ông Gianni Jetzer – người tổ chức buổi triển lãm “Everland” tại triển lãm quốc gia Thụy Sĩ vào năm 2002. Sau khi được hai họa sĩ Lang và Baumann phác thảo mô hình, một nhóm những kỹ sư giỏi đã dựng lên tại Burgdorf. Sau đó, khách sạn được chuyển đến Yverdon và đặt ở hồ Neuchatel 4 tháng. Sau cuộc triển lãm năm 2002, khách sạn di động này được mang về Burgdorf và đặt trên mái xưởng làm việc của Lang và Baumann.
 
Từ tháng 6.2006 đến tháng 9.2007, khách sạn một phòng này được đưa vào triển lãm và thuộc quản lý của bảo tàng nghệ thuật đương đại Leipzig (Đức). Giống như ở Yverdon, khách tham quan có thể xem khách sạn này trong giờ mở cửa của bảo tàng, sau giờ đóng cửa (6 giờ chiều), khách sạn được dành để phục vụ khách của bảo tàng.
 
Everland đã đến Pháp từ tháng 10.2007 và sẽ ở đây đến hết năm 2008. Ở trên cao của thành phố Paris, với tầm nhìn ra tháp Eiffel, khách sạn được lắp đặt trên mái nhà của Bảo tàng Palais de Tokyo. Ban đêm, khách sạn dành cho khách đặt phòng nghỉ lại; ban ngày, dành cho khách tham quan.

View tuyệt đẹp khi trông ra được tháp Eiffel
 
Chi phí cho một đêm là 333 Euro (526,86 USD) đối với những ngày trong tuần và 444 Euro (702,48 USD) đối với những ngày cuối tuần. Khách sạn đã bắt đầu nhận đặt phòng từ đầu tháng 10 và đến nay, hai tháng còn lại của năm đã được đặt hết. Nhưng hai họa sĩ này không có ý định đổi nghề và từ bỏ nghệ thuật vì công việc kinh doanh khách sạn.


 
Bà Lang nói: “Kinh doanh khách sạn chỉ có một phòng thì thật là ngớ ngẩn và dự án kinh doanh này không thể nào thành công. Chúng tôi đơn giản chỉ là muốn biến ý tưởng độc nhất và sang trọng này thành sự thật”.

Tác phẩm này đã trở thành một khách sạn thực sự và là một phần của bảo tàng.

Hà Miên
people like INLOOK.VN fanpage