Bạn đang ở đây

Đảo sương mù tuyệt đẹp ở Scotland

Skye là một trong những địa điểm tham quan hàng đầu ở Scotland, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp.

Trên hòn đảo có những phong cảnh ngoạn mục mà tất cả có thể được nhìn thấy khi đứng trên bán đảo Trotternish. Đặc biệt sương mù bao phủ hòn đảo quanh năm, vì vậy mà nó được gọi là “đảo sương mù”. Skye là đảo lớn thứ hai ở Scotland sau đảo Lewis và Harris.

Thế giới tự nhiên trên đảo Skye rất hoang sơ, mang vẻ đẹp đặc trưng của Scotland. Thời điểm lý tưởng nhất để viếng thăm cảnh quan ngoạn mục trên hòn đảo này là từ tháng 5 đến tháng 9, khi thời tiết trở nên khá ổn định.

Điểm đáng chú ý khác nữa là thác nước Mealt cao 100m chảy xuống vách đá đổ vào biển. Thác nước bắt nguồn từ con suối nhỏ chảy từ hồ cùng tên gần đó. Đôi khi ngọn thác này được gọi là "Thác Váy", dựa theo tên của vách đá sa thạch. Đây là một địa điểm nổi tiếng, được đánh dấu trên bản đồ địa lý là “Mũi Váy”. Rất nhiều viếng thăm hòn đảo Skye thường dừng lại ở đây sau khi đã dạo quanh bán đảo Trotternish. Trong tiết trời quang đãng người ta có thể nhìn thấy đảo Lewis thậm chí là cả đại lục Scotland khi đứng trên bán đảo Trotternish.Một trong số những quang cảnh ngoạn mục ở hòn đảo này là những những vách đá tuyệt đẹp hướng mặt tiền ra biển, trên bề mặt của vách đá màu nâu có nguồn gốc từ đá sa thạch, trong khi thân của vách đá là những cột bazan cao 90m, hình thành những sọc nâu chạy dọc xuống và phân làm hai tầng trông như một chiếc váy xếp li xinh đẹp. Chính vì vậy mà vách đá này được gọi là “Chiếc váy đá”. Đây được xem là khu vực địa chất hấp dẫn nhất trên đảo Skye có niên đại từ kỷ nguyên Jura, khoảng 150 triệu năm trước. Sở dĩ có nhiều tầng địa chất được hình thành là do khu vực này từng xảy ra vụ phun trào núi lửa cách đây 64 triệu năm.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp còn có yếu tố âm thanh phụ họa thêm, những vách đá cổ xưa giống như những chiếc váy ống nằm trên hòn đảo lớn thứ hai của Scotland này còn phát ra một âm thanh đầy mê hoặc. Vách đá có những chỗ trũng, hỏm sâu kéo dài như một hệ thống đường ống với mặt hướng về phía biển làm cho những cơn gió có thể lọt vào đó một cách dễ dàng. Khi có một cơn gió mạnh thổi qua, nó sẽ len lỏi vào hệ thống đường ống và những vết nứt mà phát ra âm thanh vang dội lại khu vực xung quanh. Giống như một thứ nhạc cụ được ngụy trang mà phát ra một loại âm thanh kỳ lạ, có lúc thanh lúc trầm ồn.

Những chuyến du lịch sinh thái đến đảo Skye mang đến cho những người yêu thiên nhiên nhiều điều bất ngờ và thú vị. Thành phố cảng Portree được xem là trung tâm du lịch của đảo Skye, với dân số chỉ 2.000 người. Mọi chuyến du lịch quanh đảo đều khởi hành tại đây. Hằng năm, có khoảng 40 nghìn lượt du khách viếng thăm đảo Skye và những chuyến đi bộ đường dài khám phá khu vực xung quanh được du khách ưa chuộng nhất và khám phá khu vực quanh núi Quiraing cũng là một trong những cuộc hành thú vị. Trên núi Quiraing, người ta sẽ tận mắt ngắm nhìn những bức tranh nhiên nhiên rất ngoạn mục của đảo Skye. Những ngọn đồi xanh tốt bao phủ những thảm thực vật khá mềm, trong một màu xanh mượt giống như được phủ một lớp nhung.

Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp trên đảo Skye:

Quang cảnh xung quanh ngọn núi Quiraing.

Thành phố cảng Portree.

Những chiếc váy ống trên hòn đảo Skye.

Thác nước Mealt.

 

people like INLOOK.VN fanpage