Bạn đang ở đây

Vịt đực giả... chim cút quay giá 5.000 đồng?

Chỉ với vài nghìn đồng, thực khách sẽ mua được chim cút quay với giá rẻ, bất chấp nỗi lo về an toàn thực phẩm và nguồn gốc của loại chim rán được quảng cáo là chim cút... chính hiệu.

Đến chợ vải Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội), những dãy hàng bán chim cút quay mọc lên như nấm quanh chợ. Mỗi con chim cút được làm sạch, tẩm ướp có giá bán từ 5.000 đến 7.000 đồng/con tùy loại. Giá không thể rẻ hơn khi ăn kèm cả lá chanh, nước chấm, sung muối.

Chỉ cần đến đầu khu chợ vải, nhiều người đã bịt mũi vì mùi mỡ rán chim ở các gian hàng xung quanh chợ tỏa ra đến khó thở. Nhất là trong thời tiết oi nồng như mấy ngày vừa qua.Mỗi con chim cút được làm sạch, tẩm ướp có giá bán từ 5.000 đến 7.000 đồng/con.


Chị Hiền, chủ quán bán chim cút quay ở chợ cho biết: "Dễ có đến hơn 10 hàng bán thịt chim rán ở chợ này, như nhà tôi, mỗi ngày cũng bán hết trăm con, cả chợ này mỗi ngày dễ cũng bán hết nghìn con chim. Giá rẻ, lại dễ ăn nên nhiều người thích".

Nhìn những con chim được tẩm ướp bằng gia vị màu đỏ lựng, tôi không khỏi băn khoăn lấy đâu ra giống chim cút nhiều đến thế, để mỗi ngày cung cấp cho khu chợ này cả nghìn con, chị Hiền liền thanh minh: "Chim nuôi mà, người ta nuôi công nghiệp, có ngày còn xuất hẳn... mấy nghìn con, chứ nghìn con cho cái khu chợ này đã là gì!".

Để có thể lấy được chim cút đã làm sẵn, chị Hiền phải đến điểm đầu mối từ lúc nửa đêm. Người bán như chị Hiền chỉ chế biến công đoạn cuối cùng là tẩm ướp. Qua chế biến, dầu mỡ, mỗi chục chim chỉ lãi được 6.000 đồng.

 


Những con chim đã tẩm... ngũ vị.


Vừa nói, chị nhanh tay bỏ những con chim được quảng cáo đã tẩm... ngũ vị cho vào chảo dầu lăn qua, lăn lại. "Ôi dào, ai đến đây mà chẳng ăn cái món chim này, sợ gì chứ, người ta ăn mãi cũng có sao đâu. Giá lại rẻ, nhiều người quanh chợ còn mua hẳn chục con về nhậu".

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng khi đến chợ lại băn khoăn, nghi ngờ về món chim cút tẩm ngũ vị như lời mời chào. "Một lần, tôi ăn con chim rán, dù đã bảo chủ quán rán rất kỹ rồi, mùi gia vị bốc lên thơm nức, nhưng vẫn không thể át nổi vị tanh nồng của thịt chim. Ăn thấy sợ, nên tôi thôi không dám ăn lần nữa. Không biết chim cút thật, hay là loại... vịt đực giả chim cút bày bán ở Hà Nội thời gian trước? Lấy đâu ra loại đặc sản mà rẻ như thế này?", chị Lan - một khách hàng thắc mắc.

 

Theo PLXH

people like INLOOK.VN fanpage