Bạn đang ở đây

Thị trấn người dân lái máy bay đi dạo

Nằm ở Đông Bắc Hoa Kỳ, một vài km về phía nam bãi biển Daytona, là một trong những cộng đồng dân cư độc đáo nhất trên thế giới, được biết với tên gọi "cộng đồng lái máy bay".

 

"Choáng" với thị trấn người dân lái máy bay đi dạo - 1

Spruce Creek hiện có 5.000 dân, 1.300 ngôi nhà và 700 nhà chứa máy bay, chia sẻ một cuộc sống độc nhất vô nhị trong một chiếc cổng tách biệt này và sự phát triển của một phi trường cư trú nhỏ bao quanh một sân bay tư nhân.

"Choáng" với thị trấn người dân lái máy bay đi dạo - 2

Thay vì mỗi nhà chỉ có một nhà chứa xe, thì hầu hết nhà trong Spruce Creek đều có kèm thêm nhà chứa máy bay và đường lái máy bay trực tiếp đến một đường băng.

"Choáng" với thị trấn người dân lái máy bay đi dạo - 3

Có một sân gôn 18 lỗ, một vài câu lạc bộ như cho thuê máy bay,  huấn luyện bay và 24 giờ tuần tra an ninh. Đối với những người có cuộc sống xoay quanh chiếc máy bay thì có lẽ Spruce Creek là một thiên đường để sống.

"Choáng" với thị trấn người dân lái máy bay đi dạo - 4

Cư dân nổi tiếng nhất của Spruce Creek là diễn viên kiêm phi công người Mỹ tên John Travolta sống tại cộng đồng lái máy bay trong nhiều năm, nhưng John Travolta đã bị đẩy ra khỏi Spruce Creek do sự khiếu nại của cư dân trong cộng đồng. Họ phẫn nộ vì tiếng ồn rất lớn khi John Travolta khởi động chiếc Boeing 707 của mình. Đây là một loại máy bay phản lực của hãng hàng không Quantas thuộc sở hữu của Frank Sinatra trước đây, và cũng như một lí do khác nữa là máy bay 250.000 bảng Anh của John Travolta quá lớn đối với đường băng của Spruce Creek.

"Choáng" với thị trấn người dân lái máy bay đi dạo - 5

Bên cạnh chiếc Boeing, máy bay ở Spruce Creek bao gồm một bộ sưu tập tuyệt đẹp của các hãng Cessnas và Pipers, một chiếc P-51 Mustang, L-39 Albatros, Eclipse 500, Fouga Magister của Pháp và thậm chí cả một chiếc máy bay chiến đấu phản lực MiG-15 của Nga. Cùng với tất cả những chiếc máy bay và xe điện sân gôn, bạn cũng sẽ thấy chiếc Lamborghini, tàu hộ tống, đủ tất cả các loại xe gắn và thậm chí cả một chiếc Porsche GT2.

"Choáng" với thị trấn người dân lái máy bay đi dạo - 6

Người dân Spruce Creek sống trong một cộng đồng gắn kết chặt chẽ. Hầu hết trong số đó là phi công chuyên nghiệp và họ thường nói chuyện với nhau bằng thuật ngữ hàng không. Thậm chí một số ít người là bác sĩ, luật sư và các nhà đầu cơ đất đai, tuy trái nghề là thế nhưng họ cũng thường nói chuyện xoay quanh chủ đề hàng không.

"Choáng" với thị trấn người dân lái máy bay đi dạo - 7

Mỗi buổi sáng thứ bảy, một số người tập trung lại thành một nhóm khoảng 3 người bên cạnh đường băng và cất cánh đến một trong những sân bay địa phương để ăn sáng - một truyền thống mà họ gọi là tán gẫu vào mỗi sáng thứ bảy.

"Choáng" với thị trấn người dân lái máy bay đi dạo - 8

Sau chiến tranh thế giới hai, Hoa Kỳ có một thặng dư đáng kinh ngạc cả sân bay và phi công được tạo ra bởi chiến tranh, có dân số đã tăng vọt từ dưới 34.000 vào năm 1939 lên tới hơn 400.000 trong năm 1946. Cho nên, Spruce Creek không phải là phi trường cư trú duy nhất ở Hoa Kỳ. 

"Choáng" với thị trấn người dân lái máy bay đi dạo - 9

Ngày nay, có hơn 600 cộng đồng lái máy bay tại Hoa Kỳ, với sự tập trung đông đảo nhất là ở Arizona, Colorado, Florida, Texas và Washington. Trong đó Spruce Creek là cộng đồng lái máy bay lớn nhất. Lối sống hàng không của Spruce Creek thậm chí còn lan sang các nước như Canada, Nam Phi và Costa Rica.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage