Bạn đang ở đây

Thái Lan: Lũ lụt vẫn đón du khách

Tình hình lũ lụt gây thiệt hại không nhỏ đến đất nước Thái Lan, nhưng theo tổng cục du lịch Thái Lan thì hầu hết các địa điểm du lịch chính của Thái Lan vẫn hoạt động bình thường.

>  Thái Lan và "nghệ thuật moi hầu bao" du khách

>  Việt Nam vào top 10 đường xe đạp đẹp nhất thế giới 
 

Các tỉnh ở Đông Bắc và miền Đông không bị ảnh hưởng bởi lũ. Theo thông tin dự báo thì thời tiết đã tạm ổn ở các điểm du lịch tại Chiang Mai, Loei, Phuket, Krabi và Samui.Bảng đồ các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ.
 

Hiện đỉnh lũ đã đi qua, và lũ lụt chủ yếu chỉ ảnh hưởng đến các vùng trũng đất nông nghiệp và các khu vực tiếp giáp với các con sông lớn như Chao Praya. Các khu vực ảnh hưởng trực tiếp bởi lũ thuộc các tỉnh miền Bắc và Trung của Thái Lan do mưa kéo dài hơn bình thường.
 

Hầu hết các khu vực thành phố không bị ảnh hưởng. Nên tất cả các sân bay trên khắp Thái Lan vẫn hoạt động bình thường. Chỉ có tuyến xe lửa đi từ Bangkok đến các điểm phía bắc bên ngoài Lop Buri bị ngừng hoạt động. Du khách sẽ được hoàn tiền vé nếu muốn hủy chuyến đi đến các điểm ngừng hoạt động. Du khách có thể liên hệ với Trung tâm Thông tin SRT 1690 cho các cập nhật về tình hình hoạt động của các tuyến xe lửa. Quốc lộ 32 còn được gọi là đường cao tốc châu Á (AH-2) bị ảnh hưởng một phần bởi lũ lụt và đã tạm đóng cửa từ km 21 đến km 39 tỉnh ở Ayutthaya.
 

Những du khách có kế hoạch du lịch đến các điểm đến bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nên kiểm tra thông tin dự báo thời tiết tại nơi đến và thỏa thuận các dịch vụ di chuyển mà họ sẽ sử dụng. Ngoài ra, du khách cũng có thể gọi đường dây nóng thông tin TAT số 1672 để kiểm tra điều kiện địa phương, hoặc truy cập vào trang web của Cục Khí tượng Thái Lan tại đại chỉ http://www.tmd.go.th/en để cập nhật thông tin thời tiết.

Một số hình ảnh Thái Lan ngập sâu trong lũ:
 

Đoạn sông thuộc tỉnh Nonthaburi.

 

 

Ruộng lúa của Ayutthaya  chìm trong nước.

 

Tượng phật nằm tại Ayutthaya.

 

 

Trẻ em đang chơi trong dòng nước lũ khá nguy hiểm.

 

Ảnh chụp tại Ayutthaya.

 

 

Thủ tướng Thái đi thăm người dân vùng lũ.

 

Ngôi đền cổ tại Ayutthaya.

 

 

Bãi xe hơi tại Ayutthaya.

 

 

 Ảnh chụp tại Ayutthaya.

 

 

Đền Chaiwattanaram - Ayutthaya.

 

CA-AN tổng hợp

Ảnh: Google

ÔGLR 

people like INLOOK.VN fanpage