Bạn đang ở đây

Phố đèn lồng người đông như trảy hội

Còn gần nửa tháng nữa mới đến Tết Trung thu (ngày Rằm tháng tám) nhưng trên những phố đèn lồng, người đã đông như trảy hội, đa phần là trẻ em và nam thanh nữ tú.


Cứ cận ngày Trung thu, khu vực này biến thành phố đèn lồng lung linh đầy màu sắc

 

Năm nào cũng vậy, cứ cận Tết Trung thu, khu vực đường Lương Nhữ Học, Phú Định (quận 5, TPHCM) lại biến thành phố đèn lồng với cả trăm hộ kinh doanh mặt hàng đèn trung thu đủ loại, đặc biệt là các loại đèn truyền thống làm bằng giấy thủ công và giấy kiếng, rực rỡ bắt mắt. Đây là khu vực cư dân gốc Hoa định cư lâu đời, có nhiều hộ sản xuất những đồ thủ công này.

Chính vì lí do đó mà từ 20 năm nay, khu vực phố đèn lồng này đã trở thành địa điểm tham quan lý tưởng cho người dân thành phố. Đến đây, mọi người có thể chiêm ngưỡng đủ loại lồng đèn lớn nhỏ, hiện đại và truyền thống và các loại đèn ngôi sao, đèn kéo quân, đèn ống, đèn lồng tròn… Với giá từ vài ngàn đến vài chục ngàn là bạn có thể sở hữu một chiếc đèn lồng xinh xắn, tuy nhiên, có khá nhiều khách tham quan cho rằng một số cửa hàng trong phố này bán giá cao hơn cả trong khu vực trung tâm. Thế nên, nếu muốn có giá tốt nhất, bạn nên tham khảo và mặc cả trước khi mua.

Khung cảnh phố đèn lồng đầy màu sắc lung linh mỗi khi đêm về không chỉ thu hút các gia đình trẻ có con nhỏ, các em thiếu nhi mà hấp dẫn cả các bạn trẻ.
 
Trong những ngày đầu tháng 8 âm lịch này, dù còn cách ngày Tết Trung thu gần nửa tháng nhưng khách đến phố đèn lồng đã đông như trảy hội. Cứ tầm từ 6 - 7 giờ tối, khu vực này lại chen kín người đến ngắm đèn, chụp ảnh…Những năm gần đây, có khá nhiều bộ ảnh của nghệ sĩ được thực hiện tại phố đèn lồng, theo đó xu hướng nhu cầu có một bộ ảnh tại đây xuất hiện ở hầu hết giới trẻ khiến cho con phố nhỏ này càng thêm chật chội.
 
Còn nửa tháng nữa mới đến trung thu nhưng khách đến phố đèn lồng đã đông như trẩy hội
 
 
 
 
 
 
 
 
Có rất nhiều "nam thanh nữ tú" đến phố lồng đèn để chụp ảnh

 

Ông Thái Trung Long, chủ tiệm đèn lồng Song Long trên đường Lương Nhữ Học, cho biết: “Lượng khách đến với phố đèn lồng năm nay tương đối đông, nhưng khách hàng có nhu cầu mua đèn lồng vẫn còn rất ít. Chủ yếu là khách đến tham quan, chụp ảnh”.

Tuy vậy theo ông Long, dù không bán được hàng nhưng chỉ cần nhìn dòng người nhộn nhịp tới tham quan phố đèn là ông thấy vui. Ông tin rằng khách đến tham quan đông chắc chắn sẽ mang lại một mùa trung thu mua may bán đắt. Ông Long cho biết hiện đã nhập hàng về trữ đầy nhà, chờ khách mua. Cũng có khá nhiều cửa hàng khó chịu trước lượng khách tấp nập đổ dồn vào nhưng chỉ để chụp ảnh đã phải treo biển "cấm chụp hình".

Bố con cùng chọn đèn
Bố con cùng chọn đèn
Thích thú trước 1 chiếc đèn giấy xếp truyền thống
Thích thú trước 1 chiếc đèn giấy xếp truyền thống
Tham quan, thích thú với những món đồ lạ mắt và chụp ảnh lưu niệm
Tham quan, thích thú với những món đồ lạ mắt và chụp ảnh lưu niệm Lựa chọn thật tỉ mỉ chiếc đèn cho con
Lựa chọn thật tỉ mỉ chiếc đèn cho con
Phố đèn lồng tầm 22h mới vãn khách
Phố đèn lồng tầm 22h mới vãn khách
Giới trẻ cũng thích thú với đồ chơi trung thu.
Giới trẻ cũng thích thú với đồ chơi trung thu.Michi tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage