Bạn đang ở đây

NHỮNG KHUNG HÌNH "TRONG VEO" KHIẾN BẠN MUỐN ĐẾN NHẬT BẢN NGAY LẬP TỨC

Không còn là sự náo nhiệt, tấp nập trong thời kỳ hiện đại, nhiếp ảnh gia Takashi Yasui đã mang đến cho chúng ta một vẻ đẹp tĩnh lặng, bình dị qua các con phố của Nhật Bản cổ xưa.
Đối lập với những con phố sầm uất đông người qua lại, sự nhộn nhịp của các phương tiện giao thông, nhiếp anh gia Nhật Bản - Takashi Yasui đến từ Kyoto, đã mang đến cho chúng ta những hình ảnh chân thực nhất về đời sống thân thuộc của xứ sở hoa anh đào. Bộ ảnh được Takashi Yasui chụp trên ba thành phố lớn của Nhật Bản: Tokyo, Kyoto và Osaka.
 
Trên bộ ảnh này, chúng ta vô tình bắt gặp những hình ảnh bình dị nhưng lại không kém phần hấp dẫn khi nhìn về đất nước Nhật Bản cổ xưa, từ những con ngõ nhỏ hẹp vắng vẻ đến những con đường sâu thẳm vào rừng, hay hình ảnh cô gái diện bộ kimono trên đường phố... Tất cả làm nên một kiệt tác rất hoàn hảo, khiến chúng ta muốn “bay” ngay đến Nhật Bản để khám phá. 
 
 
Chúng ta thường chỉ thấy xuất hiện những con phố sầm uất, đông người qua lại, mà hiếm khi được cảm nhận vẻ đẹp tĩnh lặng trên con đường vắng vẻ, ẩn chứa trên xứ sở hoa anh đào. Đây là lối đi bí ẩn dẫn vào rừng tre Sagano xanh mướt, cũng là một trong những khu vực mà du khách hay ghé thăm.
 

Bộ ảnh được nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Takashi Yasui thực hiện tại ba thành lớn của Nhật Bản: Tokyo, Kyoto và Osaka.
 
 Với Takashi, nhiếp ảnh không chỉ là sở thích thông thường, mà đó là cả niềm đam mê. Được biết, anh là người sáng lập nên RECO - một trang mạng dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh. 
 
  
Các bức hình chia sẻ trên RECO là những tác phẩm tâm đắc nhất của nhiếp ảnh gia xứ sở hoa anh đào. Không chỉ sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp, nhiều lúc Takashi cũng tùy hứng lưu lại khoảnh khắc tâm đắc nhất qua điện thoại. 
 

 Trên mọi con đường đều có dấu vết của sự pha trộn giữa cái cũ và cái mới
 
 
Đến với bộ ảnh của chàng trai trẻ này, chúng ta được cảm nhận rõ nét vùng đất Nhật Bản cổ xưa. 
 
 
Quang cảnh bao quanh các ngôi nhà rất tĩnh lặng, bình dị, dễ "hút hồn" được nhiều du khách
 
 
Hình ảnh cô gái diện trang phục kimono truyền thống - đậm chất xứ sở hoa anh đào
 
 
Tất cả du khách đều biết đến Nhật Bản với loài hoa truyền thống không thể nhầm lẫn - hoa anh đào. Vào mùa xuân hàng năm, hàng triệu du khách khắp nơi lại đổ đến Nhật Bản để ngắm loài hoa này.  Các con phố vắng sáng bừng màu hồng nhạt dịu mát đã là đặc sản quen thuộc của người Nhật. 
 
 
Con đường tĩnh lặng dẫn đến những ngôi nhà đậm chất cổ xưa Nhật Bản
 
 
Hình ảnh chàng trai trẻ ngồi "thẫn thờ" bên cạnh tàu điện ngầm chạy hối hả, tấp nập về ga. Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện giao thông công cộng được người dân sử dụng nhiều tại Nhật Bản, đặc biệt là ở Tokyo. Nhiều du học sinh Việt Nam nói rằng "Đến Nhật mà chưa đi tàu điện ngầm thì coi như chưa đến Nhật".
 
 
Ngóc ngách trong một con ngõ hẻm vắng, được phủ  bởi đường phố tấp nập bên ngoài
 
 
 
 Cùng chàng trai khám phá con đường sâu thẳm vào trong rừng sâu 
 
 
Những ngôi đền, chùa luôn là một nét nổi bật và là cả một tài sản trọng yếu của nền văn hóa Nhật Bản. Bất kỳ khu đô thị nào cũng có sở hữu riêng cho mình một khu đền thờ. 
 
Văn hóa đi bộ tại Nhật Bản cũng rất đặc biệt. Dù di chuyển rất tấp nập, nhộn nhịp nhưng người Nhật vẫn tuân thủ quy tắc kỳ lạ của họ: Đi bộ bên trái kể cả khi qua đường. Được biết, quy tắc này đã tồn tại từ thời các võ sĩ samurai còn thống trị đất nước. 
 
 
 Các khu phố cổ vẫn còn lưu giữ nét phong kiến cổ xưa, và là điểm đến hoàn hảo đối với khách nước ngoài đam mê văn hóa Nhật. Những căn nhà truyền thống đều được bảo tồn và tu sửa thường xuyên để giữ được nét kiến trúc xưa
 
 
Những hình ảnh tuyệt vời của nhiếp ảnh gia Takashi Yasui, thực sự khiến nhiều du khách bị "mê hoặc" và muốn "bay" đến Nhật Bản ngay lập tức. 
 
(Theo Depplus)
people like INLOOK.VN fanpage