Bạn đang ở đây

Những bệnh viện siêu lung linh dành cho các bệnh nhi

Bệnh viện có thể là một nơi đáng sợ đối với nhiều trẻ em, nhưng nếu đến những nơi này, nỗi sợ vô hình ấy sẽ tan biến ngay tức khắc.

1. Bệnh viện Nhi Texas, Texas, Mỹ

Đây là bệnh viện nhi lớn nhất nước Mỹ, nên sự chuyên nghiệp của nó cũng là một điều đáng ngưỡng mộ. Tính nghệ thuật và thân thiện rất được đề cao ở bệnh viện Nhi Texas. Trên ảnh là một chiếc máy chụp CT hóa thành thế giới nước đầy màu sắc, rất thân thiện với các bé.

Những hoạt động này nằm trong chương trình “Trang trí phòng cho em” (‘Decoration My Room’) – một chiến lược thông minh của bệnh viện nhằm mang đến sự thoái mái tối đa cho các bệnh nhi đến khám ở đây. Trên ảnh, một bệnh nhi rất bất ngờ và vui sướng khi thấy phòng bệnh của mình được trang trí vô cùng sặc sỡ.

Các dụng cụ y tế ở đây đều mang nhiều màu sắc tươi tắn. Hơn nữa, mỗi giường bệnh đều có thêm rất nhiều đồ chơi xinh xắn để các bé có thể thấy thoải mái như ở nhà.

2. Bệnh viện Nhi Hoàng gia Luân Đôn, Anh

Bệnh viện quả rất chu đáo khi suy nghĩ nhiều hơn một chút cho tâm lý của các bệnh nhi ở đây. Trên ảnh, những tấm vách ngăn đầy màu sắc chắc chắn sẽ làm các bệnh nhi cảm thấy thoải mái như ở nhà, quên đi sự khó chịu của bệnh tật.

Những bức tường trắng lạnh lẽo, vô cảm không còn nữa. Hành lang lớn của bệnh viện giờ đây được trang trí tỉ mỉ với hình ảnh vui nhộn và màu sắc tươi sáng.

Những bài hát, câu thơ được dán một cách nghệ thuật trên bức tường trắng, khiến cho khu căn tin trông thật dễ thương làm sao! Chỉ cần thêm một chút màu sắc, những hình trang trí ngộ nghĩnh lên tường hay đặt gấu bông ở khắp nơi là đã khiến cho không gian bệnh viện dễ thương hơn rất nhiều.

Mỗi hành lang nhỏ lại được “tô màu” theo mỗi chủ đề khác nhau, ví dụ như chủ dề “khám phá đại dương” chẳng hạn. Màu sắc tươi mát sẽ làm dịu đi những cơn đau khó chịu của các bé.

3. Bệnh viện Nhi Cook, Texas, Mỹ

Toàn bộ bệnh viện giống như một cung điện đầy màu sắc thu nhỏ. Giếng trời lợp kính đầy sáng sủa nhưng vẫn đảm bảo sự vô trùng của bệnh viện.

4. Bệnh viện Nhi Sanford, Nam Dakota, Mỹ

Toàn cảnh bệnh viện được thiết kế tỉ mỉ như một toà lâu đài Trung Cổ hùng vĩ, đầy cuốn hút.

Kiến trúc bên trong cũng là “nội thất” của một lâu đài với những bức tường “giả” đá và những bức tranh hiệp sĩ. Chất liệu giả rất an toàn nên phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm để con mình vui chơi.

Mỗi phòng bệnh giống hệt một cung điện nhỏ. Tuy nhiên, không gian vẫn rất sáng sủa, thoáng đãng và nhiều nắng. Vì vậy mà không khí bệnh viện vô cùng trong lành.

Máy chụp CT được thiết kế tỉ mỉ và thân thiện, có cả hình ảnh các em bé khác như để trấn an tâm lý cho các bệnh nhi trước cuộc xét nghiệm. Điều này có thể ngăn ngừa việc các bé sợ hãi và bất hợp tác.

5. Bệnh viện Nhi Hoàng gia Melbourne, Úc

Với thiết kế mang tính mỹ thuật cao và phục vụ cộng đồng hiệu quả, đội thiết kế Billard Leece đã giành giải thưởng Thiết kế Nội thất Úc 2012 cho công trình tại Bệnh viện Nhi Hoàng gia Úc. Trên ảnh là một khu phòng chờ được thiết kế chẳng khác nào một thủy cung thu nhỏ với màu xanh lơ mát mắt.

Hình nộm khổng lồ vui vẻ có thể giúp các bé nghĩ rằng đây là một khu vui chơi mà quên mất rằng các bé đang đến bệnh viện.

Những tấm kính trắng bỗng chốc trở nên sống động hơn hẳn với những hình dán hoa bướm nhiều màu.

6. Phòng khám Nhi Sanford, Oklahoma, Mỹ

Màu sắc sặc sỡ, không gian tươi sáng và ấm áp chính là điều mà bất cứ bệnh nhi nào cũng mong muốn. Đây đơn giản chỉ là một cách quan tâm sâu sắc hơn từ các bác sĩ đến những khách hàng “nhí” của họ.

Theo Ione
people like INLOOK.VN fanpage