Bạn đang ở đây

Ngập ngụa trong lễ hội ném cà chua

Hàng chục nghìn người tề tựu trong “trận chiến đồ ăn lớn nhất thế giới” tại Tây Ban Nha và tiêu tốn tới hơn một tấn cà chua chín.

La Tomatina là một lễ hội ném đồ ăn vô cùng nổi tiếng được tổ chức vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng 8 hàng năm tại Bunol, gần thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Với lượng người tham gia lên tới hàng chục nghìn người, đây được coi là “trận chiến đồ ăn lớn nhất thế giới”, và tiêu tốn tới hơn một tấn cà chua chín.

Vào khoảng 11 giờ sáng, sự kiện đầu tiên của lễ hội La Tomatina được khai màn. Nhiều chiếc xe tải chở cà chua dần tiến vào trung tâm của thị trấn. Trong lúc đó, hàng nghìn người thi nhau trèo lên trên một cây cột đã được bôi mỡ để lấy miếng thịt nướng treo trên đó. Lễ hội chính thức bắt đầu khi có người giành được miếng thịt và tiếng nổ vang rền của các khẩu thần công trong thị trấn vang lên.

 

Một khi lễ hội được bắt đầu, người ta sẽ điên cuồng ném cà chua vào nhau. Trận chiến hỗn loạn xảy ra không vì bất cứ giải thưởng nào, hàng trăm quả cà chua chín sẽ được bóp nát và ném thẳng về phía người đối diện mà không vì bất cứ lý do gì.

 

Các con đường của thị trấn sẽ được nhuộm bởi một màu đỏ rực của cà chua. Những người tham gia sẽ liên tục bôi, trát, ném cà chua vào nhau, không ai có thể giữ được “vẻ đẹp hoàn hảo” một khi đã tham gia vào cuộc chiến "khốc liệt" này.

 

Những người tham dự được khuyên là nên mặc một chiếc áo họ sắp vứt đi, chắc chắn sau trận chiến khổng lồ tại lễ hội, họ sẽ phải quẳng thẳng chiếc áo đó vào thùng rác bởi tương lại có thể giặt sạch được màu đỏ của cà chua cũng như khử sạch mùi gần như là vô vọng.

Màn chiến cà chua của lễ hội Tomatina sẽ diễn ra trong vòng từ 1 đến 2 tiếng và kết thúc khi các khẩu thần công nổ thêm một lần nữa. Trận chiến sẽ chấm dứt triệt để ngay khi tiếng nổ vang lên, không ai được quyền tiếp tục ném cà chua, công cuộc dọn vệ sinh khắp các khu phố sẽ chính thức bắt đầu.

Hàng loạt vòi nước công suất lớn sẽ được huy động để tẩy rửa các con phố, những người tham gia lại tận dụng cơ hội này để tắm rửa và tẩy bớt vết cà chua trên người.

Lễ hội La Tomatina được tổ chức thường niên tại ngôi làng Bunol từ năm 1945, tuy nhiên không ai có thể giải thích một cách rõ ràng lý do lễ hội này hình thành. Một trong những lời giải thích thú vị nhất đó là bắt nguồn từ hành động người dân ném cà chua khi bất bình với các quan chức của thị trấn.

Mặc dù xuất phát từ bất cứ lý do nào đi nữa, La Tomatina vẫn nổi tiếng trở thành một lễ hội vô cùng đặc biệt được biết đến bởi khách du lịch trên toàn thế giới.

Bắt đầu từ năm 2013, do số lượng người tham gia ngày một đông, quy tụ trên 50.000 người tham dự, ban tổ chức đã tiến hành bán vé vào cửa, chỉ những người có vé mới được quyền tham dự lễ hội. Và chỉ giới hạn con số người tham gia vào lễ hội chỉ trong khoảng 20.000 người. Du khách cần phải đặt vé trước với công ty du lịch để đảm bảo chắc chắn sẽ được tham dự vào “trận chiến cà chua” nổi tiếng này.

Theo Thethaohangngay.com.vn

people like INLOOK.VN fanpage