Bạn đang ở đây

Háo hức chọn tour biển đảo 2/9

Có lẽ, chưa bao giờ, du lịch biển đảo lại "lên ngôi" như thời gian này. Không ít các bạn trẻ đã háo hức chuẩn bị để đón Lễ 2/9 tại một vùng biển đảo của Tổ quốc.

Thể hiện lòng yêu nước

Quá chán cảnh chen lấn, bị chặt chém tại các khu du lịch quen thuộc, trên các diễn đàn, nhiều gia đình đang lập hội, lập nhóm rủ nhau đi đến các khu biển đảo còn chưa quá đông đúc: Quan Lạn, Cô Tô, Trà Cổ (Quảng Ninh), Hải Hòa (Thanh Hoá), Phú Yên, Quy Nhơn, Côn Đảo, Lý Sơn (Quảng Ngãi)...

Nhiều topic liên tục được lập ra để tư vấn chuyến đi, cung đường, giá cả tàu xe, phòng nghỉ ở các vùng biển này.

 

Quan Lạn đang trở thành một trong những vùng biển được các bạn trẻ mê khám phá ưa thích.


Đối với những du khách thích du ngoạn, thì tranh thủ những ngày nghỉ, các điểm đến ấn tượng và đạt tiêu chí vắng vẻ, không bị "chặt chém", hành xác... đều là mục tiêu để họ khám phá.

Năm nay, một tiêu chí nữa được đưa vào mục ưa thích của những người thích du lịch là đến những vùng biển, đảo thân yêu của Tổ quốc. Một thành viên của một diễn đàn du lịch Phuot cho rằng: "Còn gì thú vị hơn khi đúng ngày Quốc khánh, được đứng ở một vùng biển đảo thiêng liêng, nghe bài hát Quốc ca. Như vậy, tự bản thân mình sẽ cảm thấy yêu quê hương và đất nước nhiều hơn".

Hoàng Anh (sinh viên học viện Báo chí và tuyên truyền), một thành viên của diễn đàn TTVNOL chia sẻ: "Mọi năm, mùa này mình sẽ lang thang một cung xuyên Tây Bắc, nhưng năm nay, mình quyết định thành lập topic rủ mọi người đi Lý Sơn chơi. Bởi có lần, đọc bài thơ Tổ quốc nhìn từ biển của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, mình đã khát khao một lần được ra đó, nhìn về Tổ quốc mình từ biển, để có thể có được một phần của cảm giác đất nước là máu thịt của mình".

Vì những lý do kiểu như vậy, chưa năm nào, loại hình du lịch biển đảo lại trở nên thu hút khách như bây giờ.

 


Tình yêu Tổ quốc bắt nguồn từ những chuyến đi của chúng ta, để cảm nhận và thêm gắn bó với đất nước mình hơn.

 

Một thành viên khác chia sẻ: "Có người cho rằng, tình yêu Tổ quốc đồng nghĩa với trách nhiệm công dân của mỗi một con người trước số phận của dân tộc, đất nước mình. Nhưng tôi nghĩ tạm thời chúng ta không nên nghĩ đến những điều quá lớn lao, vĩ đại như vậy. Tình yêu Tổ quốc bắt nguồn từ những chuyến đi của chúng ta, để cảm nhận và thêm gắn bó với đất nước mình hơn. Lúc đó, tự khắc tình yêu đó sẽ trỗi dậy, không cần lời đao to, búa lớn".

Gia đình í ới rủ nhau "biển đảo"

Không chỉ các bạn trẻ muốn thể hiện tình yêu đất nước qua cách về với biển, nhiều gia đình dịp 2/9 này cũng lựa chọn hình thức du lịch biển đảo dịp nghỉ lễ 2/9.

Nhiều chị em cho rằng, dịp hè vừa qua, mọi người có tâm lí "ngại đi biển" do sợ... đen da và thời tiết lại nắng nóng. Hơn nữa, vào mùa hè, các vùng biển lúc nào cũng ở trong tình trạng quá tải. Vì thế, dịp 2/9, khi thời tiết đã bắt đầu vào thu, khí hậu mát mẻ hơn thì đến vùng biển tận hưởng không khí trong lành cũng là điều rất thú vị.

Trên diễn đàn Webtretho, các topic bàn bạc chuyện đi biển nào, tắm ở đâu, nghỉ khách sạn nào được bàn luận rôm rả. Vì dịp nghỉ này kéo dài trong 3 ngày nên các gia đình thống nhất đi những vùng biển gần, có thể di chuyển bằng ô tô để vừa thoải mái lại vừa tiết kiệm thời gian.

 


Nhiều gia đình còn nghĩ cách tiết kiệm bằng hình thức ghép ô tô, ghép nhiều nhà đi với nhau để tiết kiệm được chi phí đi lại và cũng vui hơn. Biển Cô Tô, Quan Lạn, Thiên Cầm, Hải Hòa... là những vùng biển được lựa chọn nhiều nhất do không quá xa Hà Nội và phần nào vẫn giữ được vẻ hoang sơ vốn có.

Một lý do nữa khiến du lịch biển năm nay lên ngôi là vì nhiều bậc phụ huynh muốn tranh thủ dịp Quốc khánh, đưa con đến biển, mong cho con hiểu tình yêu quê hương, yêu đất nước của mình.

Trong bài tập làm văn của một học sinh lớp 6 trường Marie Curie đã viết :"2/9 này mẹ sẽ đưa tôi đến Lý Sơn. Mẹ nói rằng, ở đó, tôi sẽ được nhìn thấy cả lịch sử của quê hương tôi, thấy cả một thời kì kháng chiến chống giặc ngoại xâm của đất nước. Có lẽ, đây sẽ là ngày Quốc khánh vô cùng đáng nhớ, để khi trở về, bước vào ngày khai giảng năm học mới, tôi có thể tha hồ kể cho bạn bè nghe về vùng quê của hải đội Hoàng Sa, của tỏi Lý Sơn nổi tiếng".

 

Theo VNN

people like INLOOK.VN fanpage