Bạn đang ở đây

Chìm phà du lịch Thái Lan, 6 người thiệt mạng

Chiều ngày Chủ nhật (3/11), một chiếc phà du lịch đã bị chìm ngoài khơi bờ biển Pattaya làm 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 du khách nước ngoài.
Chiếc phà bị chìm vào chiều ngày Chủ nhật tại khu vực gần Koh Larn, một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Pattaya.
 
Chia sẻ trên tờ AFP, một cảnh sát cho biết "6 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 người Thái Lan và 3 người nước ngoài". Ngoài ra, viên cảnh sát này cũng cho biết "Sau khi nhận được cuộc gọi từ những người thân của hành khách trên phà, chúng tôi đã có mặt nhanh chóng để giải cứu các nạn nhân."

Chìm phà du lịch Thái Lan, 6 người thiệt mạng 1
 
Hiện tại, chưa có báo cáo chính thức nào về số người bị thương và mất tích. Rất nhiều xe cứu thương cũng đã được điều động tới bờ biển Pattaya để trực chiến. 
 
Theo báo cáo của địa phương, nguyên nhân của vụ việc rất có thể là do phà chở lượng người quá tải. Người phát ngôn Sở cảnh sát du lịch Pattya cho biết khoảng 100 du khách đã có mặt trên phà khi sự cố động cơ xảy ra vào lúc 17h (theo giờ địa phương).
 
Các tờ báo Nga cho đưa tin có 3 du khách Nga, bao gồm 1 trẻ nhỏ, đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 
 
Chìm phà du lịch Thái Lan, 6 người thiệt mạng 2
 
Năm ngoái, Thái Lan thu hút khoảng 22 triệu khách du lịch, nhưng đang phải vất vả nhằm thoát khỏi tiếng xấu về tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo sau khi một loạt các vụ tai nạn khiến nhiều du khách thiệt mạng.
 
Trong những năm gần đây, hình ảnh một đất nước thân thiện cũng đang dần phai nhạt khi các vụ bạ lực liên tiếp xảy ra. Hồi tháng 8/2012, 4 người đã chết trong một vụ cháy tại một hộp đêm ở Phuket. Trong khi đó, những tháng gần đây cũng xảy ra một vài vụ du khách nước ngoài bị giết hại làm dấy lên những lo ngại.
 
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage