Bạn đang ở đây

Châu Âu sẽ nới lỏng chính sách visa cho khách du lịch Việt Nam

Du khách Việt Nam sẽ có thêm cơ hội đến thăm và chiêm ngưỡng những miền đất đầy mộng mơ, những cung điện lộng lẫy hay những kênh đào tuyệt mỹ ở châu Âu khi châu lục này đang xem xét nới lỏng visa du lịch và kinh doanh cho Việt Nam.

Ủy ban châu Âu đang đề xuất Hội đồng châu Âu xem xét chính sách visa mới theo hướng linh hoạt hơn với khách du lịch và doanh nhân nước ngoài đến châu lục này, trong đó có Việt Nam.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Châu Âu sẽ nới lỏng chính sách visa cho khách du lịch Việt Nam
Cung điện Versailles, Pháp (Ảnh: vyctravel)

Đó là khẳng định của ông Antonio Tajani, Phó Chủ tịch kiêm Cao ủy phụ trách Công nghiệp và Doanh nghiệp của Ủy ban châu Âu tại cuộc họp báo sáng nay, 13/11, tại Hà Nội.

“Du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất đối với chúng tôi. Chúng tôi muốn thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế đến châu Âu, trong đó có du khách Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét chính sách visa du lịch và visa kinh doanh linh hoạt hơn cho Việt Nam, Trung Quốc, Nga và một số nước châu Á,” ông Tajani nhấn mạnh.

Trong khoảng 2 - 3 năm tới, sẽ có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra ở châu Âu như sự kiện Expo 2015 tại Milan (Ý) hay sự kiện 2016 UEFA European Championship (Euro 2016) tại Pháp. Châu Âu muốn tận dụng cơ hội này để thu hút thêm khách du lịch nhất là du khách đến từ Việt Nam, ông nói.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Châu Âu sẽ nới lỏng chính sách visa cho khách du lịch Việt Nam
Kênh đào Amsterdam, Hà Lan (Ảnh: vyctravel)

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ 12-13/11/2013 với chủ đề “Hợp tác vì tăng trưởng”, Ông Tajani, cũng có cuộc hội đàm với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Phó chủ tịch Ủy ban Châu Âu Tanjani cùng ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện cho Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ký một Ý định thư nhằm thúc đẩy đối thoại và hợp tác EU – Việt Nam về du lịch bền vững, trao đổi các thông lệ tốt trong việc bảo tồn và phát triển các di sản văn hóa và tự nhiên, doanh nghiệp du lịch quy mô nhỏ, tập huấn kỹ năng và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

 

Theo sotaydulich

people like INLOOK.VN fanpage