Bạn đang ở đây

Căng thẳng vé tàu, máy bay dịp 2/9

Đến thời điểm này, vé tàu và máy bay rất khan hiếm do lượng người đi lại trong dịp nghỉ 2/9 đông. Trong khi đó, lượng xe khách tăng cường cũng đã sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Ông Nguyễn Văn Bính, Giám đốc Công ty vận tải hành khách Hà Nội cho biết: Dịp nghỉ 2/9 năm nay, lượng khách dự kiến sẽ tăng từ 20-30 % so với ngày thường. Công ty đã lập thêm các đội tàu và nối thêm toa xe để tăng tải từ ngày 31/8 đến ngày 4/9 để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Cụ thể, công ty đã có kế hoạch lập thêm 2 đôi tàu LC5/6, LC7/8 trên tuyến Hà Nội - Lào Cai. Tuyến Hà Nội - Hải Phòng sẽ thêm tàu LP10; Tuyến Hà Nội - Vinh sẽ chạy thêm tàu NA3, NA4. Tuyến Hà Nội - Đồng Đăng sẽ được nối thêm toa. Với các tàu Thống nhất, ngoài 5 đôi tàu hằng ngày, sẽ có thêm các tàu TN 19-20 khi đông khách.

Thông tin từ các phòng vé máy bay của Vietnam Airlines, Jetstar cho biết, vé máy bay các chặng du lịch đi Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Lạt, Vinh... đều căng thẳng và khan hiếm vé.

 

Tổng Công ty vận tải Hà Nội sẽ tăng tần xuất và số chuyến xe buýt, bố trí xe dự phòng nhằm đảm bảo giải toả khách về bến kịp thời.


Đại diện của hãng bay Jetstar cho biết, năm nay dù vé máy bay không "nóng" như năm ngoài, nhưng ở một số tuyến ít chuyến như thành phố Hồ Chí Minh - Huế, Vinh - Hải Phòng... đến thời điểm này cũng đã hết vé do nhu cầu đi lại của hành khách dịp 2/9 tăng.


Trong khi đó, lượng xe khách tăng cường  cũng đã được các công ty vận tải sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty quản lý bến xe Hà Nội cho biết: Ngày Quốc khánh mùng 2/9 năm nay diễn ra vào sát cuối tuần, nên lượng khách trên các bến xe liên tỉnh của công ty sẽ tăng nhiều so với những ngày thường. Dự kiến, lượng khách sẽ tăng cao vào chiều ngày 1/9, sáng 2/9 và lượt lên ngày 4/9.

"Lượng hành khách đi lại trong những ngày này có thể tăng từ 20-30 %, thậm chí những giờ cao điểm của ngày 1 và 2/9 có thể tăng tới 100 % ở những bến xe như Gia Lâm, Lương Yên. Công ty đã có kế hoạch bố trí gần 200 chuyến xe tăng cường", ông Trung cho biết.

 


Ông Trung nói thêm: Để giải tỏa hành khách ùn ùn đổ về các bến xe cùng một thời điểm, công ty chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải hoạt động trên các tuyến có cự ly dưới 300 km để tổ chức điều động phương tiện hoạt động theo biểu đồ hàng ngày và dự phòng một số phương tiện nhằm giải toả khách trong ngày cao điểm.


Công ty cũng phối hợp với đơn vị vận tải công cộng của Tổng Công ty vận tải Hà Nội để tăng tần xuất và số chuyến xe buýt, bố trí xe dự phòng nhằm đảm bảo giải toả khách về bến kịp thời.

Đối với các xe không đủ tiêu chuẩn chất lượng, ông Trung khẳng định, sẽ kiên quyết không cho xuất bến nếu vi phạm trong các hành vi như: Chở quá tải, hàng hóa lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích... đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe.

 

Theo VNN

people like INLOOK.VN fanpage