Bạn đang ở đây

Bánh Trung thu vào mùa cao điểm

Các quầy hàng đã xuất hiện từ cuối tháng 7 dương lịch (đầu tháng 7 âm lịch) nhưng bây giờ mới bắt đầu vào mùa cao điểm kinh doanh bánh Trung thu.

Theo kinh nghiệm của nhiều người bán hàng, trong khoảng 10 đến 12 ngày đầu tháng 8 âm lịch là khoảng thời gian quyết định "thắng" hay "thua" của cả vụ bánh Trung thu.

Hối hả bán hàng, giao hàng

Chiều ngày 30/8/2011, xưởng sản xuất bánh Trung thu tại cửa hàng bánh mì Hà Nội trên đường Nguyễn Thiện Thuật (thành phố Hồ Chí Minh) hoạt động hết công suất với hơn chục người thợ làm việc liên tục để kịp giao hàng. Đây là địa chỉ sản xuất bánh Trung thu hương vị Bắc ngay tại Sài Gòn với mức giá 45.000-105.000 đồng/cái loại 100-250 g.

Các thương hiệu bánh Trung thu lâu năm có lượng khách hàng riêng như Givral, Brodard, Crystal Jade của khách sạn Legend Saigon... cũng đang hối hả sản xuất để kịp giao hàng.

 


Năm nay ,trước các thông tin về nhân bánh Trung thu không đảm bảo chất lượng nhập lậu từ Trung Quốc, người tiêu dùng khá cẩn trọng khi mua hàng. Họ tìm hiểu và xem xét rất kỹ sản phẩm trước khi mua - một nhân viên của quầy bánh Trung thu ở góc đường Hồng Bàng và Thuận Kiều cho biết.

 

Bánh Trung thu Thành Đô, bánh nướng hình đàn heo: 100.000 đồng/hộp.


Suốt một tháng mở hàng gần như chỉ để "quảng cáo", các quầy bánh Trung thu hiện đang trong tình trạng "hồi hộp" chờ khách mua hàng trong những ngày cao điểm này. Một chủ cửa hàng cho biết, vì "mua đứt bán đoạn" nên chỉ có lời khi hàng hóa đã bán hết. Đó chính là lý do vì sao mỗi năm, vào thời điểm vài ngày trước Trung thu, các gian hàng bánh Trung thu trên đường phố đua nhau giảm giá, khuyến mãi.

Ngược lại, các siêu thị lại được hưởng chính sách trả hàng. Tại BigC Miền Nam đang bán các thương hiệu bánh Trung thu như: Bibica, Kinh Đô, Thanh Long, Đại Phát, Lubico, Good Food... Năm ngoái, siêu thị này còn lại khoảng 10 % lượng bánh Trung thu nhập ban đầu và trả lại cho nhà cung cấp vào ngày 12 tháng 8 âm lịch. Bà Dương Thị Quỳnh Trang - Giám đốc quan hệ công chúng và đối ngoại BigC Việt Nam cho biết: "BigC đang áp dụng mức giảm giá từ 5–23 % tùy theo thương hiệu, áp dụng trên giá ấn định ban đầu của nhà cung cấp".

Bánh Trung thu cho người ăn kiêng, bệnh nhân tiểu đường

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều thương hiệu đưa  ra sản phẩm bánh Trung thu cho người ăn kiêng, bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên cân nhắc khi mua và sử dụng bánh Trung thu cho những đối tượng trên, bởi đôi khi ngay cả người bán hàng cũng không phân biệt được bánh Trung thu dành cho người ăn kiêng và dành cho bệnh nhân tiểu đường.

 


Khi được hỏi mua bánh Trung thu cho người tiểu đường, các nhân viên tại quầy hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) nhanh nhảu giới thiệu loại bánh Trung thu có bao bì màu xanh ghi dòng chữ: "Dành cho người ăn kiêng", "Dành cho người ăn chay"... và quả quyết: "Đây là bánh Trung thu dành cho người tiểu đường". Nhưng các nhân viên bán hàng lại không thể giải thích được bánh này sử dụng đường gì và hàm lượng bao nhiêu. Họ chỉ chống chế: "Công ty đưa hàng xuống và nói rằng đây là bánh cho người tiểu đường chứ chúng tôi cũng không rõ". Như vậy, khi người bán hàng không hiểu biết về sản phẩm (hoặc cố tình không hiểu) sẽ khiến người mua dễ bị nhầm lẫn.

 

Theo PNO

people like INLOOK.VN fanpage