Bạn đang ở đây

11 loài động vật bạch tạng đẹp nhất thế giới

Mắc phải chứng bệnh bạch tạng hiếm gặp nhưng chính nhờ thế những loài động vật bạch tạng này trở nên đẹp một cách nổi bật.

 

11 loai dong vat bach tang dep nhat the gioi
Những động vật bạch tạng này trở nên đẹp một cách nổi bật. Con gấu koala này bị mắc bệnh bạch tạng, là một trong những nhân vật rất nổi tiếng của vườn thú San Diego với cái tên Onya-Birri, có nghĩa là "chàng trai quỷ sứ" trong tiếng của thổ dân Úc. Bệnh bạch tạng khiến Onya-Birri cực kỳ nổi bật so với đồng loại của mình, luôn là tâm điểm của sự chú ý.
 
11 loai dong vat bach tang dep nhat the gioi-Hinh-2
Con rắn nửa bạch tạng này sở hữu vẻ ngoài sang chảnh nhờ bộ da đốm độc đáo có 1-0-2, nhờ căn bệnh lạ mà nó đã lọt top những loài động vật bạch tạng đẹp nhất
 
11 loai dong vat bach tang dep nhat the gioi-Hinh-3
Con nhím gai bạch tạng đã trở thành ngôi sao internet sau khi chủ nhân của nó, Tokiko Kojima đăng tải những hình ảnh của nó lên trang cá nhân. Khác với những đồng loại khác phải đi bộ vài km mới có thể tìm được thức ăn và ngủ đông để trốn tránh cái lạnh thì con nhím này quanh năm chỉ hưởng thụ đồ ăn thức uống đầy đủ và môi trường ấm áp dưới sự che chở, chăm sóc của chủ nhân.
 
11 loai dong vat bach tang dep nhat the gioi-Hinh-4
Ốc sên đất khổng lồ Powelliphanta là một loài ốc rất hiếm, cá thể bị bệnh bạch tạng thuộc loại này thuộc dạng cực kỳ quý hiếm, khi được tìm thấy ở New Zealand, các nhà khoa học ước tính con sên bạch tạng này đã 10 tuổi. Cả cơ thể trắng muốt khiến loài động vật bạch tạng này cực kỳ bắt mắt.
 
11 loai dong vat bach tang dep nhat the gioi-Hinh-5
Rùa bạch tạng tên Alba là một cô rùa sống tại Marineland Antibes, miền Nam nước Pháp. Vì bị bạch tạng nên Alba rất dễ được nhận ra, nó được sống trong điều kiện nuôi nhốt và được chăm sóc cẩn thận.
 
11 loai dong vat bach tang dep nhat the gioi-Hinh-6
Snowflake, chú khỉ đột bạch tạng nổi tiếng toàn cầu. Là cá thể bạch tạng duy nhất của loài, Snowflake được sinh ra trong tự nhiên hoang dã với bệnh bạch tạng bẩm sinh, một sự rối loại gen cho giao phối cận huyết đã khiến chú khỉ đột này thiếu sắc tố trên da và lông. Năm 2003, Snowflake đã qua đời do bị ung thư da, sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện cha mẹ của Snowflake có quan hệ chú và cháu gái.
 
11 loai dong vat bach tang dep nhat the gioi-Hinh-7
Bạn đã bao giờ thấy một con ngựa vằn nhưng với sọc vàng-trắng? Nếu đã thấy hãy tin đó chính là con ngựa vằn bị bệnh bạch tạng. Mắc phải chứng bệnh này, sắc tố đen trên những sọc vốn dĩ phải có màu đen biến mất khiến cho con ngựa này trở nên khác biệt, mang một vẻ đẹp thật ấn tượng.
 
11 loai dong vat bach tang dep nhat the gioi-Hinh-8
Nhện bạch tạng đang tạo se tơ để đẻ trứng, một trong những bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Jeremy Mendoza cho National Geographic vào năm 2013.
 
11 loai dong vat bach tang dep nhat the gioi-Hinh-9
Kền kền, loài động vật ăn thịt và xác chết bị người người ghê sợ đặc trưng với bộ lông đen tuyền u ám, chết chóc. Tuy nhiên, con kền kền này do mắc phải chứng bệnh bạch tạng nên toàn thân mang một màu trắng muốt, đối lập với những tập tính sinh hoạt của mình. Nó có tên là Oxy, là cá thể kền kền duy nhất bị bạch tạng, hiện đang được theo dõi trong khu bảo tồn chim thế giới ở St Louis, Missouri.
 
11 loai dong vat bach tang dep nhat the gioi-Hinh-10
Pinky là một con cá heo hồng nổi tiếng ở hồ Calcasieu, Louisiana. Tiếng là cá heo hồng nhưng thực chất Pinky bị bệnh bạch tạng, các mạch máu gần dưới lớp da màu trắng rất nhiều khiến con cá heo này có màu hồng như mọi người vẫn nhìn thấy.
11 loai dong vat bach tang dep nhat the gioi-Hinh-11

Công bạch tạng, thông thường người ta sẽ nhìn thấy con công với bộ đuôi màu sắc cực kỳ đẹp mắt nhưng màu trắng tinh khôi cũng khiến con côn này không khác gì loài động vật đến từ thiên đường. Đây không phải là hậu duệ của loài công trắng mà nó là biến thể di truyền của họ Công Xanh Ấn Độ.

Theo Đinh Ngân - Kiến thức

people like INLOOK.VN fanpage