Bạn đang ở đây

Thơm lừng cháo gà ta phố Thợ Nhuộm

Vào những buổi tối muộn, khi trời Hà Nội trở gió mát mẻ, nhiều người lại tìm đến những hàng ăn khuya, trong đó có hàng cháo gà 6B trên phố Thợ Nhuộm.

 


Quán cháo 6B nằm khiêm tốn trên vỉa hè phố Thợ Nhuộm.


Điểm hút khách nhất của quán 6B là thịt gà ở đây là loại gà ta chính hiệu, thịt thơm mà chắc. Bà chủ quán thường để nguyên cả con, khi nào có khách tới ăn mới bắt đầu lọc thịt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt gà thơm ngon hòa với vị cháo trắng được quấy đều tay, hạt gạo bở, bát cháo sánh mà không quánh như loại cháo vẫn được trộn cùng bột.

 


Bát cháo gà với hành thái nhỏ, thịt gà thơm ngậy và mùi hạt tiêu thơm nồng.


Quán 6B không chỉ có cháo mà còn bán cả lòng mề, trứng non và tiết gà chần. Một "đặc sản" của quán là món chân gà luộc mềm và thơm. Thông thường, khách quen của quán tới hàng cháo 6B đều gọi vài cái chân hay một bát lòng mề ăn chơi trước rồi mới thưởng thức tới món cháo đùi gà thơm ngậy.

 


Chân gà luộc là món ăn chơi được nhiều người ưa thích.


Không chỉ bán cháo, quán 6B còn có cả phở gà và phở bò do hai người con của bà làm. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn cháo hoặc phở gà, phở bò tùy thích.

 

Bát phở gà đùi với thịt gà săn chắc.

 


Thịt bò vừa chín tới, mềm và ngọt.

 

Vào những buổi tối se lạnh sau cơn mưa, ngồi đây thưởng thức một bát cháo thơm nức hay một bát phở bốc khói nghi ngút là thú vui và sở thích của nhiều người.
 

 

Theo Ngôi Sao
people like INLOOK.VN fanpage