Bạn đang ở đây

Tết tặng quà "độc" với bưởi hồ lô, dưa thỏi vàng

Trên các trang quảng cáo, rao vặt món quà “độc” của Tết năm nay như bưởi hồ lô, dưa hình thỏi vàng, dưa hình vuông đang được rao bán khá rầm rộ. Mức giá của các món quà đặc biệt này tăng giá mạnh gấp rưỡi dịp Tết năm ngoái.

Bưởi hồ lô giá từ 300.000 đến 800.000 đồng/quả


 
Dù giá rất đắt, nhưng đến nay, trên các trang mua bán online, số lượng đặt hàng cho bưởi hồ lô đã lên đến trên 7000 đơn đặt hàng, một số người bán còn cho biết nếu đặt hàng sau ngày 20 tháng Chạp âm lịch, chắc chắn không còn hy vọng. Bưởi hồ lô tuy chưa biết chất lượng có vượt trội hơn loại bưởi thông thường, nhưng hình dáng độc đáo và kỹ thuật gò chữ trên vỏ đã khiến loại bưởi này trở nên hút hàng hơn bao giờ hết.

Dưa thỏi vàng đắt hơn vàng!

 

Ông Trần Thành Liêm có kinh nghiệm trồng dưa trên 20 năm ở Cần Thơ, mỗi năm thu hoạch 4 vụ dưa nhưng giá rất thấp. Năm 2004 ông xem trên ti vi thấy nông dân Nhật Bản dùng khuôn để tạo hình trái dưa rất đẹp, giá cao nên mày mò, nghiên cứu.
 

Để tạo hình dưa hấu thỏi vàng ông chọn giống dưa Kim Hồng vì có màu vàng cho giống với màu vàng thật. Năm 2008, ông trồng được 4 cặp dưa thỏi vàng đầu tiên bán được 2 triệu đồng/cặp.
 


 

Ông Liêm cho biết dưa hấu hình thỏi vàng giá rất cao. Bởi vì để có được khuôn hình thỏi vàng phải đúc rất công phu, ép dưa sao cho ra được hình thỏi vàng y như thật thì rất khó khăn, tỷ lệ thành công chỉ khoảng 35%. Giá dưa thỏi vàng lên đến trên 3 triệu đồng/cặp, nhưng vẫn rất thu hút người mua, bởi tâm lý muốn mang điều may mắn, tài lộc về cho gia đình trong dịp năm mới. Nhiều gia đình đã mua dưa thỏi vàng về cúng gia tiên trong những ngày Tết để cầu mong may mắn, làm ăn phát tài, tiền bạc thuận lợi. Nhưng cũng không ít người phải bấm bụng mua dưa để làm quà Tết dẫu dưa quá đắt, mà túi tiền lại quá mỏng chỉ bởi vì... sếp thích dưa thỏi vàng!

Dưa thỏi vàng, bưởi hồ lô phải nói là những món quà Tết rất độc đáo và thú vị cho ngày Tết thêm phần hương sắc, nhưng với giá cả đắt đỏ của hai món trái cây này, thiết nghĩ khách hàng cần phải suy nghĩ, cân nhắc trước khi quyết định mua. Quà Tết là để tỏ lòng quý trọng, tình nghĩa thâm giao giữa mọi người trong dịp năm mới, chứ không nên là gánh nặng của bất kì ai.

Tiểu Khiết

people like INLOOK.VN fanpage