Bạn đang ở đây

Món ngon Đà Lạt

Tới thành phố của ngàn hoa, du khách đừng quên ghé qua những địa điểm sau để thưởng thức nhiều món ăn đa dạng, từ các món bánh mang hương vị đặc trưng, truyền thống của người miền Nam tới những món ăn mang phong cách châu Âu hiện đại.

1. Các món ngon của miền Nam Bộ

Tới Đà Lạt, bạn sẽ tìm thấy hàng chục gánh hàng rong khác nhau ở khu chợ trung tâm, hay còn gọi là khu phố Hòa Bình. Phố bán chủ yếu và tối tới tận đêm khuya, các món ăn ở đây khá phong phú, từ bánh căn, bánh tráng quết trứng, súp cua tới bún bò Huế, mì Quảng, bún sườn, cơm tấm.. Giá cả các món ăn mang hương vị truyền thống ở Đà Lạt không quá cao, chỉ từ 6.000 đồng mỗi chén súp, chiếc bánh tới 20.000 đồng một bát bún, tô mì.Bánh căn.


Bánh tráng cuộn trứng.


Súp cua.Cơm tấm thập cẩm.Cơm sườn.

.
Hàng đêm, ở trước cửa chợ Đà Lạt luôn có những hàng hải sản và đồ nướng phục vụ khách du lịch.

 

2. Thiên đường bánh ngọt

Ở Đà Lạt, có nhiều hàng bánh ngọt, trong đó nổi tiếng nhất là tiệm bánh ngọt Liên Hoa nằm trên đường 3/2. Những chiếc bánh ngọt nhỏ đẹp mắt, ngon miệng có giá từ 5.000 đồng tới 20.000 đồng. Tiệm bánh Liên Hoa còn bán bánh mì xíu mại có vị ngon khác lạ so với những hàng bánh mì khác.Bánh ngọt có giá từ 5.000 đồng.


Bạn có thể mua cả chiếc bánh to hoặc mua những miếng cắt nhỏ.Bánh thạch sữa dừa.


Bánh thạch hoa quả.Bánh chanh leo với vị chua thanh mát.

 

3. Món ăn theo phong cách châu Âu

Nếu đã thử qua những món ngon của địa phương, bạn có thể ăn thử các món ăn phương Tây như món bít tết mềm, bò cuốn phô mai hay bữa sáng đặc biệt. Những nhà hàng trên đường Ba Tháng Hai, đường Trương Công Định, các phố dọc khu Hòa Bình hay các biệt thự nổi tiếng như Sương Mai, Anh Đào, Bích Đào đều phục vụ các món ăn châu Âu từ sáng tới tối.Những miếng bò cuốn phô mai thơm ngậy.Bữa sáng đặc biệt ở một nhà hàng trên phố Trương Công Định.


Món bò né, ở đây gọi là món bánh mỳ bít tết.


Ăn sáng ở các biệt thự ven trung tâm là lựa chọn thú vị cho nhiều du khách.Món bò bít tết và khoai tây.


Món nai nướng.

 

Theo NS

people like INLOOK.VN fanpage