Bạn đang ở đây

Đến thăm "phố đêm" ở Huế

Tối ngày 2.1.2012, khu "phố đêm Huế" đã chính thức được đưa vào hoạt động, trở thành một địa điểm vui chơi, mua sắm nhộn nhịp không thể bỏ qua ở cố đô.
> Uống trà sữa ở YoYo quán
> No mắt, ngon miệng tại Liên hoan ẩm thực món ngon các nước
> Ăn cà ri dê bình dân ở Sài Gòn

“Phố đêm Huế” là hình thái của Chợ đêm Huế được đặt tại tuyến phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu - ven bờ sông Hương, kéo dài từ cầu Trường Tiền đến cầu Phú Xuân, TP Huế.

“Phố đêm Huế” có tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng, do Công ty TNHH Mai Hoa Kim, TPHCM làm chủ đầu tư, gồm 122 gian hàng chia làm 3 khu vực : khu vực gian hàng thủ công mỹ nghệ; khu vực gian hàng tiêu dùng, thương mại và khu ẩm thực được hoạt động vào ban đêm, từ 17h đến 23 giờ hàng ngày.

Theo kế hoạch được UBND TP Huế phê duyệt thì dự án “Phố đêm Huế” trước mắt được tổ chức từ nay đến năm 2014, những năm tiếp theo sẽ có phương án hoạt động mới, phù hợp với tình hình mới của địa phương và yêu cầu của nhà đầu tư.

Phố đêm Huế trong ngày khai mạc


Các sạp hàng bán đồ lưu niệm, quần áo, giày dép... thu hút hàng ngàn khách tham quan


Đồ lưu niệm làm từ xơ dừa với các trang trí trẻ trung rất "đắt khách"
Khu ẩm thực ven sông không chỉ thu hút khách Việt, mà cả "Tây ba lô" cũng hào hứng không kém


Đi ngang cầu Tràng Tiền, bất kì ai cũng bị thu hút bởi khu phố đêm dưới chân cầu lung linh rực rỡ ánh đèn buổi đêm

 
Phố đêm Huế hoạt động hàng ngày từ 17h chiều đến 23h đêm tại đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu (dưới chân cầu Tràng Tiền). Theo dự án, phố đêm Huế sẽ kéo dài hoạt động đến hết năm 2014, sau đó sẽ phát triển theo hướng phù hợp với nhu cầu kinh tế, xã hội.
people like INLOOK.VN fanpage