Bạn đang ở đây

Tươi mát bánh chanh cho ngày hè

Cuối tuần, nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn hãy làm cho gia đình món bánh chanh thơm ngon này nhé.

1. Nguyên liệu:
- 250 g kem chua.
- 115 g bơ không muối, nấu chảy.
- 1/2 muỗng cà phê bột nở.
- 2 chén bột mì.
- 1-2 quả chanh.
- 1 chén đường.
- 1 lòng đỏ trứng gà (tùy chọn).



2. Chế biến
Trong bát vừa, trộn kem chua với bột nở, thêm bơ tan chảy vào hỗn hợp, khuấy đều cho mọi thứ kết hợp với nhau. Thêm ½ chén bột mì vào, trộn đến khi chúng không còn dính tay, tùy theo yêu cầu của bạn. Cắt chanh thành những miếng vừa nhỏ, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố, xay đều cho đến khi chúng nhuyễn mịn.



Trộn chanh với đường trong bát nhỏ. Làm mịn bát hỗn hợp bột đã trộn, cho phẳng bề mặt.

 


Cho hỗn hợp chanh đường lên trên bột, san bằng cho chúng bắt dính vào nhau. Tiếp tục chồng một lớp bột lên trên lớp chanh, quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên để tạo màu sắc. Cho bánh vào lò nướng, nướng trong vòng 30 phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng.

 


Bỏ bánh ra, dùng một ngay nướng khác úp lên trên và lật bánh lại, nướng tiếp trong vòng vài phút nữa để bánh chín đều hai mặt.

 

 

Cho bánh ra đĩa, có thể trang trí bánh bằng đường trắng. Cắt bánh vừa ăn.

 

 

Chúc các bạn có bữa tráng miệng ngon!

 

Theo MS

people like INLOOK.VN fanpage