Bạn đang ở đây

Phở gà áp chảo kiểu Thái (Pad Siew)

Món phở áp chảo này khá dễ làm, ăn lại ngon.

.

Nguyên liệu (cho 2-3 phần ăn):

250g phở khô

300g thịt nạc (gà hoặc heo)

1 thìa canh dầu hào

2 thìa canh nước mắm ngon

250g cải làn

3 thìa canh dầu ăn

1 thìa canh kecap manis 

2 nhánh tỏi, bằm nhuyễn

1 quả trứng

½ thìa cà phê đường

Gia vị, tiêu

Cách làm:

- Thịt nạc thái miếng nhỏ, ướp với dầu hào, tiêu và 1 thìa nước mắm. Để 15 phút cho ngấm.

- Ngâm phở khô trong nước ấm khoảng 15-20 phút đến khi sợi phở mềm, dẻo thì bỏ ra rổ để ráo nước.

- Bắc chảo to lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ cải làn vào đảo qua đến khi rau vừa chín thì cho ra đĩa riêng.

- Cũng trong chảo đó, thêm 1 thìa dầu rồi cho mì vào đảo đều cùng kecap manis (xì dầu ngọt) và 1 thìa nước mắm. Đảo sơ đến khi mì mềm và cháy cạnh khoảng 3-5 phút. Nếu quá khô, có thể cho 1-2 thìa canh nước để sợi mì chín thêm và không dính vào nhau. Khi mì chín, cho ra đĩa với rau cải.

- Đổ muỗng dầu ăn còn lại vào chảo, cho tỏi, thịt và đường vào đảo đến khi chín.

- Dùng phới dồn thịt gà qua một bên chảo, đập trứng vào chảo, để 1-2 phút rồi dùng phới trộn đều với thịt. Cho phở và rau vào trộn đều. Nêm nếm cho vừa miệng với nước mắm và tiêu.

- Lấy mì ra đĩa, ăn nóng. vắt chanh và thêm tương ớt tùy thích.

Thep Dep

people like INLOOK.VN fanpage