Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
Phở gà áp chảo kiểu Thái (Pad Siew)
.
Nguyên liệu (cho 2-3 phần ăn):
250g phở khô
300g thịt nạc (gà hoặc heo)
1 thìa canh dầu hào
2 thìa canh nước mắm ngon
250g cải làn
3 thìa canh dầu ăn
1 thìa canh kecap manis
2 nhánh tỏi, bằm nhuyễn
1 quả trứng
½ thìa cà phê đường
Gia vị, tiêu
Cách làm:
- Thịt nạc thái miếng nhỏ, ướp với dầu hào, tiêu và 1 thìa nước mắm. Để 15 phút cho ngấm.
- Ngâm phở khô trong nước ấm khoảng 15-20 phút đến khi sợi phở mềm, dẻo thì bỏ ra rổ để ráo nước.
- Bắc chảo to lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ cải làn vào đảo qua đến khi rau vừa chín thì cho ra đĩa riêng.
- Cũng trong chảo đó, thêm 1 thìa dầu rồi cho mì vào đảo đều cùng kecap manis (xì dầu ngọt) và 1 thìa nước mắm. Đảo sơ đến khi mì mềm và cháy cạnh khoảng 3-5 phút. Nếu quá khô, có thể cho 1-2 thìa canh nước để sợi mì chín thêm và không dính vào nhau. Khi mì chín, cho ra đĩa với rau cải.
- Đổ muỗng dầu ăn còn lại vào chảo, cho tỏi, thịt và đường vào đảo đến khi chín.
- Dùng phới dồn thịt gà qua một bên chảo, đập trứng vào chảo, để 1-2 phút rồi dùng phới trộn đều với thịt. Cho phở và rau vào trộn đều. Nêm nếm cho vừa miệng với nước mắm và tiêu.
- Lấy mì ra đĩa, ăn nóng. vắt chanh và thêm tương ớt tùy thích.
Thep Dep