Bạn đang ở đây

Lẩu vịt hầm sả

Những ngày lạnh thế này sẽ thật ấm áp khi cả nhà cùng quây quân bên nồi lẩu. Và hẳn là bạn sẽ ấn tượng với nước lẩu ngọt lừ từ rau củ thơm đậm mùi sả và thịt vịt thật mềm, nghi ngút khói.


 

lau vit ham sa

Nguyên liệu

Vịt xiêm: 1con
Dừa: 2trái
Trứng cút: 1vỉ
Nấm rơm: 300gram
Đậu hũ non: 2miếng
Sả, gừng, tỏi, hành tím
Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng, chanh (Củ hành, dưa leo, củ cải trắng)

Các bước thực hiện

  1. 1

    CHUẨN BỊ:



    • Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo. Sau đó, vịt chặt miếng to.



    • Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch



    • Trứng cút luộc rồi bóc vỏ



    • Băm gừng, tỏi, hành tím
     

  2. 2

    THỰC HIỆN:

    • Ướp vịt với nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng, hành tím, tỏi (mỗi thứ 1 muỗng súp) , 2 thìa rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh ( chanh sẽ giúp vịt mau mềm ). Ướp vịt trong 30 phút.



    • Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị.



    • Đối với nước dùng, cho 1,5 lit nước vào nồi hầm với củ cải trắng , dưa leo, củ hành và 1 chút muối để lấy nước ngọt (Có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa – nhưng ở đây, mình thích vị ngọt từ rau củ nên sử dụng vừa nước hầm vừa dùng nước dừa)


    • Sau đó, lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi)


    • Sau khi nước dùng sôi, cho vịt đã xào vào và nấu với lửa nhỏ liên tục. Trong lúc đó, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong cho đến khi thịt vịt mềm. Cuối cùng, cho thêm nấm rơm , trứng cút và đậu hũ vào nồi lẩu.


    Lẩu vịt hầm sả ăn kèm với bún tươi và rau gồm rau mồng tơi non, bông bí, mướp.. và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế chua.

    Theo Bếp gia đình

 

people like INLOOK.VN fanpage