Bạn đang ở đây

Lẩu cua đồng - bắp bò cho cuối tuần ngon miệng

Chỉ cần một chút khéo léo, những bà nội trợ đảm đang đã có thêm một món ăn mới để làm phong phú thêm bữa cơm cho gia đình.
> Đường cây sồi đẹp ma mị ở Ireland
> "Nóng mắt" với công viên tình yêu Jeju
> Ăn miến trộn phong cách Hàn Quốc

Lẩu cua đồng - bắp bò một món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Đây là một món ngon và đủ chất, cách nấu của nó cũng vô cùng đơn giản. Nếu không có điều kiện mua cua đồng nguyên con và ngại chế biến cua, bà nội trợ có thể thay thế bằng gói cua làm sẵn ở siêu thị đã được tách sẵn thịt cua xay và gạch cua.


Nguyên liệu:
  - 500gr cua đồng xay
- Đậu phụ thái miếng nhỏ vuông quân cờ 5 bìa
- Bánh đa đỏ 500gr
- Hành hoa 200gr
- Dấm bỗng, dầu điều
- Sa tế cay
- Hành, tỏi khô, gừng, ớt, hành hoa, hoa chuối hoặc thân chuối sắt sợi mỏng
- Bắp bò thái miếng mỏng (tùy theo sở thích) 500gr
- Rau thơm, thìa là, húng chó, xà lách, dấp cá, kinh giới, tía tô, rau muống, rau chẻ…
- Lá lốt, chanh, cà chua tỉa hình bông hoa
- Gừng thái miếng mỏng hình quả trám, ớt tươi sắt sợi mỏng (trang trí)
- Cà chua thái miếng hình quả cau 5 quả

Chế biến:

 

Mở gói thịt cua (tách bỏ phần gạch để riêng) bỏ vào nồi thêm nước và 1 chút muối ngâm trong 15 phút. Sau đó, cho tỏi, hành khô chiên qua cho chín vàng, có mùi thơm. 

Bắp bò thái ngang thớ không mỏng quá, trang trí bằng miếng gừng hình quả trám và ớt tươi thái sợi. Đậu phụ đã cắt nhỏ đem chiên vàng, giòn.

Làm nồi nước lẩu: Cho nồi nước cua đã ngâm đun sôi, giảm lửa dùng đũa đảo đều liên tục trong khoảng 15 phút sao cho thịt cua tan trong nước, còn xác bã vỏ cua chìm xuống đáy nồi, chắt lọc lấy nước và lọc bỏ bã cua. 

Tạo màu cho nồi lẩu: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo. Phi thơm hành, tỏi kho, gừng, cho thêm cà chua đã sắt miếng vào sào, thêm gói gạch cua cuối cùng. Nêm thêm muối, đường, dầu điều vừa miệng.  

Đổ tất cả vào nồi nước lẩu, thêm dấm bỗng và sa tế tùy theo khẩu vị. 

Khi ăn bỏ đậu phụ đã rán giòn vào, rắc hành hoa và hành cây trang trí. Bày nồi nước lẩu kèm với đĩa rau ăn, đậu phụ rán và thịt bò đã thái sẵn. Sau đó thưởng thức tài nghệ của chính bạn.
 

Theo Vnn

people like INLOOK.VN fanpage