Bạn đang ở đây

Làm kim chi rất dễ!

Kim chi là món ăn chơi cũng được, dùng cơm cũng ngon. Thay vì mua kim chi làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà, vừa hợp khẩu vị, lại vừa đảm bảo vệ sinh. Làm kim chi không khó, nhất là khi có Inlook tận tình hướng dẫn bạn bằng những hình ảnh thực tế.

> Gà nướng mứt mơ
> Lạ miệng với thịt nướng kiểu Hà Giang
> Dân dã chè bắp

Nguyên liệu:

- 1-2 cây cải thảo to

- 1 củ cà rốt
- 1 chén tôm muối 
- 1/2 chén bột gạo nếp
- Tỏi, gừng, hành lá, ớt bột, ớt màu
- Nước mắm, muối, đường

BƯỚC 1

Cải thảo rửa sạch từng lá rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn 5 muỗng muối, xóc đều với lượng cải thảo này, để cho ngấm muối trong ít nhất là 1 tiếng. Tiếp đó lấy một chén muối hòa loãng với nước ấm, đổ ngập phần cải thảo này rồi ngâm ngập nước trong 1 ngày.

Đây là bước rất quan trọng, vì nếu không có bước này, cải thảo sẽ không ngấm được các nguyên liệu. Sau khi đã ngâm kim chi với nước muối, đem ra rửa sạch với nước 3 lần, sau đó vắt cho ráo nước.

BƯỚC 2

Xay nhuyễn hỗn hợp tôm khô, 1 củ gừng, khoảng 5-6 tép tỏi (tùy vào sở thích của mỗi người mà cho tỏi nhiều hay ít), 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén ớt bột, 1/2 chén ớt màu, 2 thìa muối và 2 thìa đường. Không nên cho nước mắm và muối nhiều quá, vì cải thảo đã có sẵn độ mặn ở bước trên. 

Hòa 1/2 chén bột gạo nếp với 1 chén nước ấm, trộn chung vào hỗn hợp vừa mới xay xong.

BƯỚC 3

Cà rốt xắt sợi nhỏ, hành lá cắt khúc khoảng 7cm, đầu hành chẻ nhỏ rồi rải trên mặt chậu cải thảo

BƯỚC 4

Trộn hỗn hợp mới xay với cải thảo, cà rốt, hành cho thật đều tay, trong quá trình trộn có thể gia giảm thêm gia vị đường, nước mắm, ớt.. để hợp với khẩu vị của bạn.

BƯỚC 5

Cho cải thảo mới trộn xong vào hũ nhựa, đậy kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 1 ngày, sau đó bỏ tủ lạnh ăn dần.

BƯỚC 6

Đây là bước dễ dàng và được mong chờ nhất: thưởng thức thành quả của mình thôi!

 

Kimchi -holic

people like INLOOK.VN fanpage