Bạn đang ở đây

Cơm Feijoada – người giàu cũng muốn làm nô lệ!

Feijoada là món ăn truyền thống của Brazil. Người Brazil yêu thích Feijoada đến độ, họ đã tổ chức hẳn một lễ hội riêng để ca ngợi món ăn hấp dẫn này.

 

Feijoada là món ăn truyền thống vào mỗi bữa trưa của hầu hết người Brazil. Đó là món hầm thẫm màu và cay được nấu từ đậu đen, thịt lợn. Feijoada được chế biến để đáp ứng nhu cầu lớn trong các nhà hàng ở Rio de Janeiro.  

Thường thì người ta chỉ dùng thịt lợn để chế biến món này, nhưng cũng có lúc thịt sẽ được thay bằng các bộ phận khác như tai, lưỡi và đuôi.

Có một câu chuyện khá thú vị xung quanh món ăn này. Trong thời kỳ thực dân, các ông chủ giữ phần thịt ngon nhất cho mình, còn bố thí những phần xấu nhất cho đám nô lệ. Những người nô lệ này đã đem những mẫu thịt đầu thừa đuôi thẹo này vào nấu chung với đậu, cho thêm hành, tỏi và một số gia vị để tạo nên một món phá lẩu cực kỳ hấp dẫn, món ăn này cuối cùng lại khiến cho các ông chủ phát thèm.

Ngày nay, món ăn này được nấu từ đậu đen, thịt lợn, mang màu đen sánh của súp đậu nấu nhuyễn và vị cay cay. Thường thì người ta chỉ dùng thịt lợn để chế biến món này, nhưng cũng có lúc thịt sẽ được thay bằng các bộ phận khác như tai, lưỡi và đuôi.

Feijoada có màu đen sánh của súp đậu nấu nhuyễn và vị cay cay.


Có một lưu ý rằng đây là một món ăn không hề dễ tiêu hóa, vì vậy, sau khi thưởng thức, bạn  nhớ giành thời gian nghỉ ngơi để dạ dày chú tâm làm tốt công việc của mình.

 

Theo Yeudulich

 

people like INLOOK.VN fanpage