Bạn đang ở đây

Chén takoyaki theo công thức đơn giản

Ngon tê người luôn đó các bạn à.

Nguyên liệu cần có:

0-3319-1382346830.jpg

- 100-145gr râu bạch tuộc
- 4gr cá ngừ khô (trang trí)
- 150gr bột mì đa dụng
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 quả trứng
- 1 muỗng cà phê tương
- 1/2 chén hành lá
- 1,5 chén dashi (nước dùng của Nhật)

Cùng làm nhé:

 

Bước 1:

Rửa sạch và cắt nhỏ râu bạch tuộc.

 

Bước 2:

Các ấy giã nhỏ cá ngừ khô.

 

Bước 3:

Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, muối cho thật đều.

 

Bước 4:

Trong một bát khác, các ấy đánh trứng với nước tương.

 

Bước 5:

Kết hợp trứng với hỗn hợp bột mỳ lúc nãy rồi đổ thêm nước dùng dashi vào trộn đều.

 

Bước 6:

Chuẩn bị khuôn bánh takoyaki rồi phết chút dầu ăn khắp khuôn.

 

Bước 7:

Đổ hỗn hợp vào các lỗ, rồi bật bếp đun khoảng 3 phút.

 

Bước 8:

Trong quá trình đun, cho thêm 1-2 miếng bạch tuộc và ít hành vào từng viên bánh.

 

 

Bước 9:

Rắc lên trên chút cá ngừ khô nào.

 

Bước 10:

Sau 3 phút, lật mặt từng cái một rồi tiếp tục nướng thêm 4 phút nữa.

 

Bước 11:

Nướng cho đến khi cả 2 mặt đều có màu vàng là bánh đã chín.

Gắp ra đĩa và rưới chút nước sốt mayonne lên nào.

12-6859-1382346832.jpg
13-3595-1382346833.jpg

Thơm ngon quá đi mất.

14-2513-1382346833.jpg

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Theo iOne

people like INLOOK.VN fanpage