Bạn đang ở đây

Canh gà nhân sâm lạ miệng và bổ dưỡng

Món ngon đến từ xứ sở nhân sâm khiến bất cứ ai nếm được đều gật gù, tấm tắc.

 Nguyên liệu:

- 1 con gà mái nhỏ

- ¼ bơ gạo

- 10 tép tỏi

- Hành lá

- Vài quả táo tàu

- 1, 2 cọng nhân sâm

 Cách làm:

Bước 1. Rửa sạch, mổ moi và ngâm gà trong chậu, dưới vòi nước lạnh.

Bước 2. Ngâm ¼ bơ gạo trong nước, trong vòng 1 giờ.

Bước 3. Cắt bỏ phần đầu nhân sâm, rửa sạch. Bóc vỏ tỏi.

Bước 4. Nhồi vào trong con gà nhân sâm, gạo ngâm, táo tàu và 3 – 4 tép tỏi. Cho gà vào nồi.

Bước 5. Đổ nước vào nồi và đun ở nhiệt độ cao 20 phút. Khi nước sôi, vớt bọt và đổ thêm nước vào nồi. Tiếp tục đun lửa vừa thêm 40 phút.

Bước 6. Sau 40 phút, tắt bếp, bắc nồi và múc canh gà ra. Gà nấu chuẩn rất dễ dùng đũa tách, thịt mềm.

Trang trí thêm tỏi, nhân sâm và hành lá (nếu thích) rồi thưởng thức món canh gà cực bổ dưỡng.

 

Theo Xzone/TTTĐ

people like INLOOK.VN fanpage