Bạn đang ở đây

Cá chiên sốt cam, chanh - bữa tiệc của gia vị

Các loại cam, chanh, quýt không chỉ là trái cây giải khát như chúng ta vẫn biết mà còn là một gia vị tuyệt vời để kết hợp với món cá đấy.

Công thức dưới đây dành cho một người ăn, nếu phục vụ cho nhiều người, bạn có thể nhân lên.

- 1 miếng fillet cá để ráo nước (bạn nên chọn cá biển loại thịt chắc).
- Muối và tiêu để ướp cá.
- 2 muỗng canh dầu olive.
- 1/2 trái cam: Bổ đôi, 1 phần vắt lấy nước, một phần xắt lát mỏng.
- 1/2 trái chanh: Bổ đôi, 1 phần vắt lấy nước, một phần xắt lát mỏng (tương tự như trái cam).
- 1 muỗng canh nụ bạch hoa (để ráo nước).
- 2 muỗng canh rượu trắng.
- 2 muỗng cà phê bơ.

 

 

Thực hiện rất đơn giản:

 

 

1. Cho dầu olive vào chảo đun nóng, cho miếng cá đã được ướp muỗi và tiêu vào để chiên. Khi phần bên hông của miếng cá bắt đầu chuyển màu trắng, bạn lật mặt để chiên tiếp.

 

 

2. Cho rượu trắng, bơ, nước cam, chanh đã vắt sẵn vào trong chảo đang chiên cá (bạn có thể nêm thêm gia vị tùy theo ý thích). Khi hỗn hợp nước cam-chanh bắt đầu sôi (có bong bóng) bạn vặn lửa vừa để cá chín kỹ và ngấm gia vị (nhớ đừng đậy nắp). Chỉ khoảng 1-2 phút thôi.

 

 

3. Cuối cùng cho những lát cam, chanh đã xắt mỏng, thêm một ít ngò, nụ bạch hoa, dọn ra dĩa là hoàn thành.

 

 

Món này rất thích hợp trong những buổi tiệc hay buổi họp mặt gia đình, bạn bè trang trọng, vừa độc đáo, dễ làm và không tốn nhiều thời gian chút nào. Chúc bạn thành công.

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: SK

people like INLOOK.VN fanpage