Bạn đang ở đây

Bánh cupcake vị... thịt xông khói

Nghe tên lạ như vậy nhưng cách làm của bánh không hề cầu kỳ như cupcake bình thường mà lại còn rất thích hợp cho một bữa sáng đầy năng lượng.

Nguyên liệu:

- 2-3 muỗng canh bơ lạt đã làm tan.
- 8 lát bánh mì sandwich.
- 6 miếng thịt xông khói.
- 1/4 ly phô mai cheddar sợi.
- 6 quả trứng gà.
- Một ít muối và tiêu.

 

 

Trước khi bắt tay vào làm bạn nhớ bật nóng lò ở khoảng 190oC.

- Phần thịt xông khói, bạn dùng chảo chiên trong khoảng 4-5 phút để khi thịt hơi săn lại và róc bớt mỡ. Đừng chiên quá kỹ vì thịt sẽ tiếp tục được nướng trong lò.

 

 

- Chuẩn bị một khuôn bánh (dạng khuôn làm bánh cupcake có thể dễ dàng mua tại các cửa hiệu bán đồ làm bánh) thoa đều bơ vào bên trong mỗi khuôn nhỏ để làm chất bôi trơn, vừa làm bánh thơm và giòn hơn, vừa có thể dễ dàng lấy bánh ra sau khi hoàn thành.

 

 

- Để làm vỏ bánh, bạn dùng một ly vừa phải úp lên mỗi lát bánh mì, cắt bỏ phần thừa bên ngoài miệng ly sẽ được một miếng bánh hình tròn. Tiếp tục cắt đôi miếng bánh hình tròn để có thể cho vừa vào khuôn bánh thật gọn và đẹp mắt.

 

 

- Xếp bánh vào từng khuôn như hình, bạn nhớ lót thêm một ít vụn bánh xuống bên dưới đáy (lưu ý đừng lót thật kín) để có thể cho nhân bánh vào bên trong nữa nhé. Sau khi vỏ bánh được xếp ngay ngắn và chắn chắn, đừng quên bôi thêm một lớp bơ lạt để nướng bánh.

 

 

- Để làm nhân bánh bạn cho lần lượt phô mai cheddar sợi vào, sau đó là một miếng thịt xông khôi vừa được chiên sơ và cuối cùng, đập một quả trứng gà lên bên trên, rắc thêm một ít muối và tiêu cho vừa ăn và món bánh của bạn đã sẵn sàng để cho vào lò.

 

 

- Nướng bánh trong khoảng 20-25 phút khi trứng đã chuyển màu lòng trắng và lòng đỏ vừa phải là bạn đã hoàn thành một bữa sáng vừa gọn gàng vừa đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi.

 

 

 

Món bánh này còn rất thích hợp mang đi ăn trưa hay mang theo trong các buổi dã ngoại, du lịch. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: SK

people like INLOOK.VN fanpage