Bạn đang ở đây

Sự kiện xã hội Hốt bạc từ dịch vụ tìm vợ cho “đại gia”

Để trở thành thành viên của những CLB kết bạn "xịn" nhất, các doanh nhân Trung Quốc phải có tổng tài sản từ 1,6 tỷ USD trở lên. Mức phí hội viên họ phải trả hàng năm để được giới thiệu những cô gái đẹp dao động từ 32.000 – 190.000 USD.

Thông tin vừa được tờ Bưu điện Bắc Kinh buổi sáng đăng tải. Theo đó Chen Yongshen, CEO của công ty quản lý Câu lạc bộ doanh nhân độc thân Trung Quốc đã phát hiện ra cơ hội làm giàu từ việc tìm bạn đời cho các “đại gia” vào năm 2008.

“Có một số người bạn giàu có nhờ tôi tìm bạn đời cho họ. Họ trả tiền cho tôi để làm việc này bởi họ không có thời gian tìm kiếm trên các website kết bạn và cũng không tìm được ai phù hợp trong số những người quen biết”, Chen tiết lộ. Ông đã bỏ công việc trước đó để mở CLB trên vào năm 2011.

Chỉ riêng trong năm ngoái, đã có tới 60.000 phụ nữ độc thân Trung Quốc đăng ký để được phỏng vấn trở thành ý chung nhân của các “đại gia” trong khi số lượng hội viên CLB đăng ký tìm vợ chỉ là 48. CLB trên cho biết việc tìm các cô gái cho các thành viên không khó nhưng việc tìm được người có tình cảm thực sự với “đại gia” chứ không phải vì số tài sản kếch xù của họ thực sự là thử thách.
 


 

Dù vậy trong năm qua họ cũng đã giúp được 16 doanh nhân độc thân tìm được tình yêu của mình. Một trong số này chuẩn bị làm đám cưới.

Mức phí mà các thành viên CLB phải trả không hề rẻ. Nếu chỉ đóng phí hội viên mức thấp nhất là 200.000 nhân dân tệ/năm (tương đương 32.000 USD), mỗi thành viên sẽ chỉ được giới thiệu cho 8 cô gái và sắp xếp gặp gỡ 1 lần với các ứng viên. Những ai đóng phí ở mức cao nhất 1,2 triệu nhân dân tệ (tương đương 190.000 USD) được đảm bảo sẽ tìm thấy ý chung nhân lí tưởng trong vòng 2 năm.

Đối với các ứng viên, việc đăng ký tham dự và “sàng lọc” không khác một cuộc thi sắc đẹp. Ngoài việc phải cung cấp thông tin về bản thân như chiều cao, cân nặng, lý lịch gia đình, các sở thích, các cô gái còn được yêu cầu làm những công việc nhà căn bản như cắt khoai tây hay thắt cà vạt.

Họ còn được đánh giá dựa trên việc trả lời các câu hỏi như: “Bạn sẽ làm gì nếu một người ăn xin hỏi xin tiền?”, hoặc “bạn có chấp nhận một người đàn ông đã ly dị hay không?”. Trong một đợt phỏng vấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc hồi năm ngoái, chỉ có 5 ứng viên được chọn để gặp mặt các “đại gia” dù có tới 169 người đăng ký tham dự.

“Những người giàu có đó không khờ khạo. Họ đã tiếp xúc với rất nhiều người trong đời. Họ biết mình nên kết hôn với loại phụ nữ nào và biết rõ ai đến với mình chỉ vì tiền”, ông Chen nói.

Đáp lại những chỉ trích về sự xa hoa, tốn kém của quá trình tìm vợ cho “đại gia”, ông Chen cho biết những người đó thực sự muốn có một người vợ tốt và muốn trả tiền để được giúp đỡ. Ông cũng cho biết thêm rằng chưa có người mẫu hay diễn viên nào thành công trong việc làm quen với các thành viên của CLB.

“Rất ít doanh nhân yêu cầu được kết hôn với người mẫu hay diễn viên. Nhưng cũng ít người nói rằng họ sẽ không xem xét việc làm quen với những người trong ngành giải trí dù họ đẹp tới đâu”, vị chủ CLB cho biết.

Với những doanh nhân có yêu cầu đặc biệt họ sẽ phải trả thêm tiền. Ví dụ, có một tỷ phú đã 10 năm độc thân sau khi ly dị muốn tìm một cô gái tốt về mọi mặt và vẫn còn trinh trắng đã phải trả mức phí hội viên lên tới 3 triệu nhân dân tệ, tương đương 482.000 USD.
 

Theo Dân Trí
people like INLOOK.VN fanpage