Bạn đang ở đây

Kinh dị món kem có vị... ốc sên giá triệu bạc

Để chế biến ra loại kem độc đáo này, người thợ chế biến phải tự tay chọn ra những con ốc sên chất lượng cao được nhập khẩu từ Pháp về, do đó giá thành của nó cũng không hề rẻ.
Sau sự ra đời của một loạt những vị kem lạ miệng như mù tạc, lưỡi bò hay gan vịt... thì mới đây, để nâng cao "nghệ thuật" thưởng thức ẩm thực cho người dân, một cửa hiệu kem ở Hồng Kông, Trung Quốc đã ra mắt sản phẩm kem mới mang mùi vị đặc trưng của... ốc sên.
 
Kinh dị món kem có vị... ốc sên giá triệu bạc 1
Kem... ốc sên có giá 10 nghìn yên cho 500ml.
 
Nằm trên quận Kwun Tong của thành phố Hương Cảng, cửa hiệu Bộ sưu tập kem từ lâu đã được ghi danh vào danh sách vàng của thế giới ẩm thực nhờ những món tráng miệng lạ vị. Trước đây, những vị như tôm hùm, bào ngư, jambon dưa gang, thậm chí là sâm-panh hoa hồng cũng được đưa vào kem để làm đầy cho bộ sưu tập của cửa hiệu.
 
Với những kinh nghiệm tích lũy và học hỏi được từ nghệ thuật kem Ý, Pháp và Nhật Bản, Bộ sưu tập kem luôn tự hào về những thành quả mình đã đem lại cho ẩm thực nước nhà nói chung và nghệ thuật kem nói riêng.
 
Được biết, đầu bếp chính của cửa hiệu đã mất hơn nửa năm nghiên cứu, mày mò để cho ra mắt sản phẩm kem ốc sên hoàn hảo về cả mùi vị lẫn độ sánh mịn. Ốc sên đều phải là loại chất lượng cao được nhập từ Burgundy, một vùng nổi tiếng ở nước Pháp về ốc sên. Sau đó, người thợ sẽ dùng những bí quyết để tiết chế vị đắng và hăng mùi cỏ trong khâu chế biến ban đầu. Để tăng thêm mùi vị ấn tượng cho món kem ốc sên, người ta sẽ pha trộn thêm hương cỏ và rượu rum vào trong đó.
 
Kinh dị món kem có vị... ốc sên giá triệu bạc 2
Ốc sên phải là loại được nhập khẩu từ vùng Burgundy, nước Pháp về.
 
Với những công đoạn chế biến cầu kỳ như vậy, giá thành của món kem ốc sên cũng rơi vào khoảng 10 nghìn Yên cho 500ml (khoảng 2,1 triệu đồng).
 
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage