Bạn đang ở đây

Điện thoại BlackBerry sắp được sản xuất tại Trung Quốc

lackBerry cho biết sẽ hợp tác sản xuất cùng nhà máy Foxconn để giảm thiểu rủi ro khi không bán được smartphone.

Cổ phiếu BlackBerry tăng tới 17% sau khi công ty thông báo hợp tác 5 năm với tập đoàn Foxconn (Đài Loan), để sản xuất thiết bị giá rẻ bán tại Indonesia và thị trường mới nổi khác. Hãng hi vọng tương lai có thể mở rộng quan hệ sang dòng sản phẩm cao cấp.

Thỏa thuận có lợi ở chỗ BlackBerry không phải trả trước tiền linh kiện dùng trong thiết bị được chế tạo tại nhà máy Foxconn Indonesia hay Mexico. Thay vào đó, Foxconn dùng một phần trong lợi nhuận thu về từ mỗi biết bị để quản lý hàng tồn kho. Foxconn cũng cùng phát triển, thiết kế và phân phối sản phẩm.

Tân Tổng Giám đốc BlackBerry, John Chen, mong muốn giao dịch với Foxconn có thể giúp mảng thiết bị cầm tay của BlackBerry có kết quả khả quan hơn.

Hãng điện thoại Canada cũng công bố kết quả kinh doanh quý III/2013 với khoản lỗ lên tới 4,4 tỷ USD. Doanh thu toàn công ty giảm từ 1,6 tỷ USD quý II xuống 1,2 tỷ USD. Tệ hơn nữa, hãng bán được 4,3 triệu smartphone nhưng chỉ có 1,1 triệu thiết bị dùng BlackBerry 10, gần bằng một nửa quý trước đó. Điều đó cho thấy lời đáp trả iOS, Android, Windows Phone của hãng điện thoại Canada thực sự đáng lo ngại. Nokia thậm chí còn bán được 8,8 triệu smartphone Lumia Windows Phone trong quý trước.

Theo Reuters

people like INLOOK.VN fanpage