Bạn đang ở đây

10 xe bán chạy nhất nửa đầu 2013

Ford, Honda và Toyota cho thấy vị thế của mình.

Ford F-Series

Lượng bán ra: 367 486 chiếc

Tăng trưởng : 22%

Dù có xảy ra chuyện gì, dòng xe này của Ford vẫn luôn giữ được vị thế độc tôn của mình. Ford F-Series là dòng xe pickup bán chạy nhất trong 37 năm liên tiếp và là dòng xe tải bán chạy nhất trong 32 năm ở Mỹ. Mặc kệ việc Chevy Silverado sắp có phiên bản mới hoặc những tính năng ưu việt của Ram 1500, F-Series vẫn cứ tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Sở dĩ F-Series trở thành “độc cô cầu bại”, là bởi nó có thể vừa dùng để chuyên chở vật nặng loanh quanh thị trấn, dọn nhà, du lịch và cả đi chơi nữa.

Chevrolet Silverado

Lượng bán ra: 242 586

Tăng trưởng: 24,7%

Thường thì một phiên bản sẽ bán rất chậm khi gần kết thúc vòng đời của nó, nhưng Chevrolet Silverado là một trong những trường hợp ngoại lệ. Việc phiên bản hiện tại vẫn đang rất hút hàng gây áp lực không ít lên ekip thực hiện phiên bản 2014 của Chevrolet. Silverado phiên bản mới sẽ được cải tiến rất nhiều, động cơ phải tiết kiệm nhiên liệu hơn, hình dáng phải bắt mắt hơn và khả năng chuyên chở cũng nên được tăng cường. Chevrolet hy vọng rằng, Silverado 2014 sẽ soán ngôi được dòng F-Serie của Ford trong năm tới.

Toyota Camry

Lượng bán ra: 207 626 chiếc

Tăng trưởng: - 2,9%

Toyota Camry đang hơi giảm tốc độ tiêu thị trên thị trường, song vẫn là xe 4 chỗ bán chạy nhất nước Mỹ. Nó vẫn là chiếc sedan tiện lợi và thoải mái nhất với các gia đình. Toyota đã hy vọng khá nhiều vào Camry, song vẫn không thể một mình độc chiếm thị trường sedan hạng trung, do các phiên bản mới cùng phân khúc như Honda Accord, Ford Fusion và Nissan Altiam đang chiến đấu quyết liệt. Đó là lý do vì sao nó tăng trưởng âm.

Honda Accord

Lượng bán ra: 186 860 chiếc

Tăng trưởng: 20,4%

Với việc tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái, Accord đang phả hơi thở vào gáy của Camry. Nếu Camry không cẩn thận, ngày Accord vượt qua sẽ không còn xa. Khả năng tận dụng không gian tuyệt vời, động cơ tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống lái tự động cộng với danh tiếng sẵn có, Accord là lựa chọn đầu tiên của nhiều gia đình khi đến một garage ô tô. Ngoài ra, phiên bản 2 cửa của nó còn thỏa mãn được một bộ phận gia đình thích thể thao và sự phá cách.

Ram 1500

Lượng bán ra: 170 319

Tăng trưởng: 22,9%

Cùng phiên bản mới, Ram 1500 đang là một “ngựa chiến” của thị trường xe tải nhỏ không mui. Không chiếc pickup nào có thể sánh với Ram 1500 về độ tinh tế trong nội thất cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, nó cũng được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như hệ thống giải trí màn hình cảm ứng, hộp số tự động tám cấp…Có thể, nó không cùng đẳng cấp với Ford F-150 hay Chevy Siverado, song vẫn là một lựa chọn cần cân nhắc cho những người phải lái xe hàng ngày.

Nissan Altima

Lượng bán ra: 167 787 chiếc

Tăng trưởng: 6,8%

Đây là dòng xe hạng trung bán chạy nhất thị trường Nam Mỹ. Với rất nhiều ưu điểm, nên không ngạc nhiên khi nhà sản xuất Nissan đang tính làm phiên bản mới cho Altima. Nissan là một trong 3 nhà sản xuất làm phiên bản mới cho dòng xe trung bình ở năm 2013. Phiên bản mới sẽ giúp nhiều tiêu dùng tiết kiệm nhiên liệu nhiều nhất có thể, nội thất sang trọng cũng như những ghế ngồi thoải mái hơn. Loại 4 cửa và 2 cửa sẽ cùng được chào bán, nhưng tất nhiên loại 4 cửa sẽ được ưu tiên.

Ford Fusion

Lượng bán ra: 161 146 chiếc

Tăng trưởng: 17,8%

Năm 2013, Fusion được bán rất nhiều, nhưng phiên bản 2013 thậm chí còn làm tốt hơn thế. Diện mạo mới vừa giữ được nét truyền thống tạo nên thương hiệu, vừa bổ sung và cải thiến những điểm yếu hoặc chưa phù hợp. Một hệ thống turbo mới giúp cân bằng giữa sức mạnh và chuyện tiết kiệm năng lượng. Dù là một chiến binh thiện chiến của phân khúc xe hơi hạng trung, song nó vẫn không thể hạ được Honda Accord là bởi thiết kế nội thất của nó không tiện lợi và thoải mái bằng.

Toyota Corolla/Toyota Matrix

Lượng bán ra: 158 972 chiếc

Tăng trưởng: 4,8%

Dù giá giữa Corolla và Matrix không chênh lệch bao nhiêu, nhưng Corolla vẫn được tiêu thụ nhiều hơn Matrix. Trong vài năm gần đây, nhờ tận dụng tốt sự hồi sinh của thị trường xe cỡ nhỏ (theo tiêu chuẩn Mỹ) đã giúp Corolla vượt trội hơn so với một vài đối thủ. Cho tới thời điểm này, nó vẫn là một trong những dòng xe tầm trung mà người ta nghĩ đến đầu tiên khi nói về danh tiếng cũng như chất lượng của Toyota. Phiên bản mới của Corolla sẽ sớm được Toyota trình làng trong nay mai, nên thời điểm này vào năm tới, có thể thứ hạng của Corolla sẽ được cải thiện.

Honda Civic

Lượng bán ra: 158 704 chiếc

Tăng trưởng: - 2,4%

Honda Civic được biết đến như là một chiếc xe chất lượng cao, một lựa chọn uy tín trong phân khúc compact-car. Tuy nhiên, việc phiên bản 2012 không gây được ấn tượng tốt khiến danh tiếng của Civic bị giảm sút ít nhiều. Nhận thức được điều đó, Honda đang nổ lực cải tiến lại trong năm 2013, với nội thất tiện dụng và thiết kế bóng bẩy hơn. Với những nổ lực kịp thời, Honda đã cứu vãn phần nào thị phần của Civic trong năm này và tin rằng nó sẽ quay trở lại vị trí đã có trong tương lai xa.

Ford Escape

Lượng bán ra: 156 626 chiếc

Tăng trưởng: 23,3%

Cho dù, ai đó nghĩ Escape vẫn quá cũ và lạc hậu, nó vẫn sẽ được tiêu thụ tốt cho đến cuối năm nay. Phiên bản 2013, biến Escape từ một chiếc SUV thành một chiếc xe kết hợp giữa crossover và minivan, với khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội, động cơ mạnh mẽ, nội thất thoáng đãng. Cùng việc tăng trưởng hơn 23%, nó đã vượt mặt những đối thủ sừng sỏ cùng phân khúc như Honda CR-V và Toyota RAV4. Nếu bạn tìm kiếm một sản phẩm tốt, bạn sẽ tìm thấy Escape

 

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

 

people like INLOOK.VN fanpage