Bạn đang ở đây

Xiaomi công bố bộ nhận diện thương hiệu mới

“Alive – Sống động" là ý tưởng và sự thích nghi của Xiaomi đối với bước ngoặt trong kỷ nguyên kết nối thông minh, đồng thời cũng là lời cam kết mang đến sự đổi mới trên toàn thế giới, từ người dùng phổ thông cho đến cao cấp.

Theo đó, logo mới của Xiaomi được tạo ra bởi một nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Kenya HARA. Ông là giáo sư Đại học Nghệ thuật Musashino và Giám đốc Trung tâm Thiết kế Nippon (NDC).

Kenya HARA đã sử dụng công thức toán học "siêu hình elip" khi thiết kế logo của Xiaomi. Trong khi có vô số lựa chọn giữa hình vuông và hình tròn, nhà thiết kế đã đạt được sự cân bằng tối ưu về mặt trực quan bằng cách điều chỉnh các biến trong công thức. Bằng cách chọn biến n=3 ông đã tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hình vuông và hình tròn biểu tượng hoá cho “Sống động”, nhờ đó đã tạo ra logo Xiaomi mới như chúng ta thấy. 

Với việc áp dụng đường viền mềm mại cùng với những đường bo tròn hơn ở các góc vuông của logo cũ. Bên cạnh đó, kiểu chữ “MI" được đã được tái thiết kế, giúp logo mới có tính thẩm mỹ cao hơn. Màu thương hiệu vẫn sẽ được giữ là màu cam để tiếp tục truyền tải sự sống động và trẻ trung của Xiaomi. Màu đen và bạc được sử dụng làm màu bổ sung để sử dụng cho các dòng sản phẩm cao cấp. 

Kenya HARA đã tạo ra một thiết kế mang tính lan tỏa cho ý tưởng Xiaomi - “Sống động. Ông tin rằng sự đổi mới công nghệ của Xiaomi đã mang lại sự tiện lợi và cung cấp cho mọi người khả năng tối ưu hóa trải nghiệm cuộc sống, giúp họ có thể thích ứng với bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống.

"Sống động” diễn giải triết lý của Xiaomi từ góc độ hình ảnh, mang đến cho thương hiệu một hình ảnh trực quan tràn đầy sức sống: Chúng ta đang sống và công nghệ được tạo ra bởi chúng ta vì vậy nó cũng đang có sự sống của riêng mình. Chính vì thế, công nghệ sẽ luôn sống và đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống của mỗi người.

 

people like INLOOK.VN fanpage