Bạn đang ở đây

QVIC 2024: 10 đội khởi nghiệp vào Vòng chung kết

Qualcomm Technologies đã công bố danh sách những công ty lọt vào vòng ươm tạo của chương trình "Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2024 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024 - QVIC 2024

Theo đó, 10 đội khởi nghiệp đến từ các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như thành phố thông minh, rô bốt, tự động hóa, Internet vạn vật (IoT), nông nghiệp thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI) và nhiều lĩnh vực khác sẽ được nhận hỗ trợ tài chính trị giá 10.000 đô la Mỹ mỗi đội để tiếp tục phát triển dự án của mình trong 06 tháng tới khi tham gia vào giai đoạn ươm tạo.

Chương trình bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, huấn luyện kinh doanh và đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ. Đồng thời, các đội sẽ được hỗ trợ chi phí khi nộp bằng sáng chế lên đến 5.000 đô la mỗi đội và có cơ hội thắng giải thưởng tiền mặt trị giá 100.000, 75.000 và 50.000 đô la Mỹ trong chương trình chung kết.

Những công ty vượt qua vòng loại được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm năng lực kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và các công nghệ có thể được cấp bằng sáng chế, cũng như có sự liên quan và phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam.

Danh sách các công ty vào chung kết QVIC2023 (sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái):

  • AirCity – Thiết bị nhận dạng khuôn mặt để kiểm soát truy cập cổng
  • DeltaX – Dòng Robot Delta hiệu quả và giá cả phải chăng
  • GoTrust – Medipay: Kiosk tự phục vụ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tự động
  • HSPTech – Thiết bị đeo theo dõi thời gian thực chống tĩnh điện
  • MET EV – E2W thông minh giá cả phải chăng với sức mạnh AI
  • Olli Technologies – Hệ điều hành hỗ trợ AI giúp đồ chơi trở nên sống động
  • Palexy – Biến mọi camera bán lẻ thành hệ thống BI mạnh mẽ
  • Realtime Robotics – Gimbal đa camera dựa trên AI đầu tiên trên thế giới
  • Vbee – Nền tảng AI đàm thoại, tập trung vào ngành tài chính
  • VOXCool – Pin lạnh tích hợp IoT để khử cacbon trong chuỗi lạnh

Được ra mắt từ tháng 12/2019, Cuộc thi đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam được tổ chức nhằm xác định và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đầy tiềm năng của Việt Nam. Chương trình với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái công nghệ đang lên bằng cách tìm kiếm và hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thiết kế các sản phẩm 5G, IoT, trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện sử dụng nền tảng và công nghệ di động của Qualcomm Technologies và có thể hưởng lợi ích về chuyên môn từ các chuyên gia của Qualcomm trong các lĩnh vực này.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính 10.000 đô la Mỹ tiền mặt, xuyên suốt khoảng thời gian tiếp theo của chương trình, mỗi đội sẽ được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của Qualcomm Technologies về kinh doanh, kỹ thuật, sở hữu trí tuệ và hướng dẫn nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế. Vòng chung kết sẽđược tổ chức vào tháng 08/2024 để chọn ra 3 đội chiến thắng và nhận tổng giải thưởng tiền mặt có giá trị lên đến 225.000 đô la Mỹ.

Tag
people like INLOOK.VN fanpage