Bạn đang ở đây

Qualcomm công bố nền tảng di động Snapdragon 690 tích hợp 5G

Snapdragon 690 được thiết kế để tăng cường trải nghiệm 5G hơn nữa cho người dùng, hỗ trợ công nghệ AI trên-thiết-bị (on-device AI) vượt trội và mang đến khả năng giải trí đầy sống động.

 

Mới đây, Qualcomm đã chính thức công bố nền tảng di động đầu tiên trong dải sản phẩm Snapdragon 6-Series 5G  - Snapdragon 690 5G.

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch, Qualcomm Incorporated chia sẻ: “Với hơn 375 thiết kế 5G sử dụng giải pháp 5G của Qualcomm Technologies đã được tung ra hoặc đang trong quá trình phát triển cho đến nay, chúng tôi đang thúc đẩy sự phát triển của 5G trên nhiều phân khúc để phổ cập rộng rãi hơn thế hệ máy ảnh, trí tuệ nhân tạo và trải nghiệm chơi game mới. Việc mở rộng hỗ trợ 5G cho Snapdragon series 6 có thể giúp mang 5G tới hơn tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới.”

Với Snapdragon 690, bộ xử lý này sẽ hỗ trợ nhiều trải nghiệm di động cao cấp, bao gồm hỗ trợ ảnh 4K HDR (10 bit thực thụ) để bắt được hơn một tỷ sắc thái màu và ảnh chụp nhanh (snapshots) lên tới 192 Megapixel.

Snapdragon 690 cũng hỗ trợ màn hình 120hz cho tốc độ refresh nhanh và trải nghiệm UI mượt mà. Thêm vào đó, kết nối 5G mang đến cho game thủ quyền truy cập tối ưu vào các trò chơi nhiều người chơi trên nền tảng đám mây mọi lúc, mọi nơi. Snapdragon 690  còn được tích hợp giải pháp trí tuệ nhân tạo thế hệ thứ 5 mới nhất của Qualcomm (Qualcomm AI Engine), hỗ trợ camera và video thông minh, dịch giọng nói, phân tích hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo tiên tiến, và nâng cao cho trải nghiệm chơi trò chơi.

Ngoài ra, Snapdragon 690 được trang bị CPU Qualcomm Kryo 560, cải thiện hiệu suất lên tới 20% so với thế hệ trước. Hệ thống Modem-RF Snapdragon X51 5G mới được tối ưu hóa cho nền tảng này để mang lại tốc độ cao (multi-gigabit) và phạm vi phủ rộng 5G vượt trội lần đầu tiên.

Các thiết bị tích hợp con chip Snapdragon 690 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào nửa cuối năm 2020. Với sự hiện diện của Snapdragon 690, tổng số thiết bị tích hợp với Snapdragon series 6 đã được công bố hoặc đang phát triển sẽ vượt qua con số 1.800 thiết bị.

people like INLOOK.VN fanpage