Bạn đang ở đây

Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu

Để biết bản thân xinh hay xấu, hãy dùng một ngón tay trỏ...
 

Phương pháp dùng ngón tay để đo độ xinh, xấu của một người được gọi là phương pháp “Finger Trap Test” đang là trào lưu được giới trẻ nhiều nước trên thế giới thích thú. Theo phương pháp này thì bạn hãy đặt ngón tay trỏ của mình lên cằm và mũi, sau đó xác định xem phần môi của mình có chạm vào ngón tay này hay không. Nếu có, thì bạn là một người xinh xắn theo tiêu chuẩn của cách thức này đưa ra. Còn nếu môi bạn không chạm vào ngón tay thì rất tiếc, bạn là người không đẹp…

Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu - 1
Phương pháp "Finger Trap Test" là dùng ngón tay để kiểm tra xem bạn xinh hay xấu.

Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu - 2
Các cô gái rất thích thú với cách đánh giá vẻ đẹp như thế này.

Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu - 3

Được biết, phương pháp đo sắc đẹp này được hình thành dựa trên lý thuyết trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ trong đó có tỉ lệ hoàn hảo và độ cân xứng giữa mũi, môi và cằm. Trong thẩm mỹ học, người ta còn gọi là tỷ lệ vàng hay đường Ricketts, tức là đường nối từ đỉnh mũi đến đỉnh cằm và thường được dùng làm chuẩn mực để các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ dựa vào khi tiến hành làm đẹp cho bệnh nhân của mình. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố tỉ lệ vàng này thì còn nhiều điểm khác mới đánh giá được vẻ đẹp hoàn hảo của gương măt. Nên theo Tiến sĩ Mark Holmes đến từ Trung tâm thẩm mỹ McIndoe, phương pháp này là không thể tin cậy hoàn toàn.

Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu - 4
Nhiều chàng trai cũng không bở lỡ cơ hội tự đánh giá vẻ điển trai của mình.

Phương pháp đong đếm vẻ đẹp một cách đơn giản này đã nhanh chóng lan truyền đến nhiều quốc gia từ châu Mỹ sang châu Á. Tuy nhiên, cùng với những ý kiến đồng tình thì có rất nhiều ý kiến phản bác. Bởi theo các ý kiến bác bỏ nếu chúng ta đánh giá vẻ đẹp thông qua phương pháp “Finger Trap Test” thì nhiều người đẹp trên thế giới như  Rihanna, Angelina Jolie and Kim Kardashian…đều là những phụ nữ xấu, bởi đôi môi của họ không hề chạm vào ngón tay khi đo.

Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu - 5
Nếu theo phương cách này, rất nhiều phụ nữ đẹp của thế giới không đạt chuẩn.

Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu - 6

Cùng với trào lưu này, rất nhiều người đã đăng tải hình ảnh đo vẻ đẹp của mình lên mạng và đặt ra câu hỏi “Tôi xấu hay xinh?”. Và có không ít trường hợp đã cảm thấy thất vọng vì hầu hết mọi người đều bình luận những điều ác ý. Điều này theo nhiều chuyên gia tâm lý thì nó làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý ‘đối tượng’, đặc biệt là các cô bé vị thành niên.

Theo Eva

people like INLOOK.VN fanpage