Bạn đang ở đây

Ngậm ngùi cưới Gay vì không chịu được áp lực gái ế

Nuốt nước mắt vào trong nó quyết định lên xe hoa với một người đồng tính để không còn phải mang tiếng là một gái ế và để gia đình được thỏa lòng.

Áp lực của những gái ế, gái quá lứa đã khiến bạn của tôi phải lên xe hoa với một người không có cảm hứng với phụ nữ. Những chuyện trái ngang như vậy tôi nghe nhiều trên phim ảnh nhưng tôi không thể tưởng tượng được nó lại xảy ra với những người xung quanh tôi.

Ngậm ngùi cưới Gay vì không chịu được áp lực gái ế

Áp lực gia đình khiến bạn tôi nhắm mắt đưa chân ...sang đò (ảnh minh họa)

Đứa bạn tôi năm nay 28 tuổi, tính tuổi mụ là 29, trải qua rất nhiều cuộc tình nhưng không thành. Với hình thức trên mức trung bình, gia đình cơ bản, nghề nghiệp ổn định, bạn tôi cũng không đến nỗi không có ai để ý, nhưng tất cả đều không thành vì những lý do khách quan. Trong đám bạn chơi thân với nhau chỉ còn mỗi mình nó chưa lấy chồng nên tôi cũng hiểu phần nào hiểu được nỗi nóng lòng của nó và gia đình. Bạn tôi cũng không thuộc típ người bi quan về cuộc sống, càng không tỏ ra sốt ruột về duyên số tới muộn của mình. Song gia đình thì không thể suy nghĩ thoáng được. Sau ba bốn lần bắt bạn tôi “đội mâm” cắt duyên vẫn chưa thấy bạn tôi nói đến chuyện cưới xin, gia đình gây sức ép cuối năm không cưới thì đừng về nhà nữa. Biết bố mẹ chỉ nói thế vì sốt ruột cho hạnh phúc của mình nhưng cũng không giấu được sự chán nản. Nó than với tôi: “Tao bây giờ không muốn bề nhà nữa mày ạ! Về lần nào mẹ tao cũng ra rả bên tai điệp khúc lấy chồng đi”. Mẹ tao nói cả xóm xì xào nhà tao, bố mẹ tao ăn ở thế nào mà tao không lấy được chồng,..”

Tôi biết con gái đến tuổi này chưa chồng ai cũng chịu áp lực như bạn tôi nhưng nó quyết định lấy một người mà nó biết rõ mười mươi là Gay thì tôi không tưởng tượng được.

Một chị cùng cơ quan bạn tôi cũng biết chuyện bố mẹ nó ép nó lấy chồng trong năm nay nên ngỏ ý muốn giới thiệu người quen của cô ấy. Người này hơn nó 7 tuổi, gia cảnh tốt song mãi vẫn chưa tìm được người ưng ý, cũng bị gia đình giục lấy vợ. Sau buổi gặp mặt đầu tiên nó về kể với tôi rằng cũng có ấn tượng tốt với anh ta bởi tính nhã nhặn, cũng phong độ. Sau vài lần trò chuyện, bạn tôi thấy cảm mến và hai người chính thức qua lại với nhau. Buổi gặp mặt hai gia đình, mẹ bạn tôi mừng ra mặt, đi đâu cũng khoe con gái sắp lên xe hoa lại với một doanh nhân giàu có.

Nhưng tình cảm của hai người vẫn còn nhiều khoảng cách vì những lần hẹn hò khá khô khan và không trò chuyện nhiều và tự nhiên. Cho rằng hai người đã nhiều tuổi nên không còn lãng mạn nữa nên bạn tôi nghĩ mọi khoảng cách sẽ được kéo gần lại khi hai người thành vợ chồng.

Cách ngày cưới 3 ngày thì bạn tôi nhận được tin nhắn từ một số lạ công kích nói rằng “Chồng sắp cưới của cô là một bóng kín, lấy cô chỉ để che mắt thiên hạ thôi, anh ta không có hứng thú với đàn bà”. Dù bàng hoàng nhưng cố gắng giữ bình tĩnh đáp lại lịch sự:“ Tôi không biết bạn là ai, vì thế tôi cũng không có lý do gì để tin việc này”. Số lạ bên kia chỉ nhắn lại: “ Tùy chị, chị có thể hỏi anh ấy Phong là ai? Anh ấy sẽ nói cho chị biết”.

Những ngày sau đó, bạn liên tiếp bị tấn công tin nhắn và email, những hình ảnh âu yếm thân mật của “chồng sắp cưới” và một gã đàn ông cao to được gửi đến tới tấp. Tôi cũng choáng khi cùng xem những hình ảnh nhạy cảm ấy. Tôi khuyên nó hỏi thẳng anh ta, nếu là sự thật thì thôi chia tay đi.

Khi được hỏi, lúc đầu anh ta chối bỏ nhưng khi đưa những hình ảnh này ra, anh ta khóc lóc xin tha thứ. Rằng anh không thể vượt qua được thị phi của mọi người khi bán tin bán nghi anh ta là gay nên mới quyết định lấy vợ. Đau xót, giận, buồn cho số phận, bạn tôi suy sụp khiến tôi đứng ngồi cũng không yên. Tôi khuyên nó vì hạnh phúc của mình, người ta cũng chỉ bàn tán một vài ngày chứ làm gì nói được mãi. “Chắc tao vẫn lấy cho qua mọi chuyện sau này có chia tay cũng được, coi như tao qua một đời chồng cho nó bớt cao số cũng được. Thiếp cưới thì đã gửi đi rồi, tiệc tùng, đồ cưới cũng chuẩn bị xong rồi, bây giờ biết chuyện chắc bố mẹ tao không sống nổi, mà tao cũng không sống được với miệng lưỡi của thiên hạ”, vừa khóc nó vừa nói.

Ngày cưới nó lặng lẽ như một xác không hồn vì biết chồng mình là Gay (ảnh minh họa)

 

 “Mày điên thật rồi! Làm thế khổ nó khổ mày, khổ cả bố mẹ mày chứ sung sướng gì. Chồng không chồng thì thôi chứ lấy thằng gay về có cũng như không thôi!”, tôi gần  như phát điên khi nghe nó nói. Nghe mà mặn chát trong lòng, thương nó, giận nó không can đảm nhưng tôi cũng cảm phục nó vì nó sống cho người khác nhiều hơn cho mình.

Nhìn nó lặng lẽ lên xe hoa làm vợ người mà nó biết rõ mười mươi là không có “khả năng làm chồng” như thế mà tôi chua xót. Nếu gia đình không ép nó đến nỗi nó chẳng còn thời gian để tìm hiểu để yêu đương đúng nghĩa để đến nỗi vội vàng cưới xin thì hạnh phúc của nó đã không đến nỗi đắng cay thế này.

 

An Phương ( Bình Thạnh, Tp. HCM)

people like INLOOK.VN fanpage