Bạn đang ở đây

Làm đẹp vùng kín: 'Sung sướng' và rủi ro

Ngoài nhan sắc "mặt tiền", các bộ phận kín đáo cũng được chị em tích cực tân trang.

Phụ nữ luôn muốn mình hấp dẫn về cả diện mạo bên ngoài và những khu vực nhạy cảm, kín đáo nhất. Thu hẹp âm đạo, tẩy da vùng kín là nhu cầu của nhiều chị em  đã và chưa có gia đình. Trần Thu Huyền (25 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) đã trải qua nhiều mối tình nhưng vẫn chưa tìm được một nửa đích thực của mình. Mối tình nào cô cũng “hết mình” và chung sống như vợ chồng với người yêu.  Nghe nói, quan hệ quá nhiều sẽ làm vùng kín trở nên giãn rộng, thâm xấu, Huyền rất lo sợ phu quân tương lai sẽ nghi ngờ quá khứ dạn dày của mình. Cô quyết định tìm đến thẩm mỹ viện để tẩy sáng da và thu hẹp âm đạo.

Làm đẹp vùng kín: 'Sung sướng' và rủi ro - 1
Nhiều phụ nữ thu hẹp vùng kín để giữ lửa phòng the (Ảnh minh họa).

Trường hợp của Huyền khá hiếm vì thông thường phụ nữ đã có chồng và qua vài lần sinh nở mới có nhu cầu này. Khi nghe các nhân viên tư vấn, Huyền quyết định … vá cả màng trinh, chịu đắt một chút nhưng sẽ có cơ hội để “đổi đời”. Sau khi được thử máu, tiêm thuốc gây mê, giảm đau, các bác sĩ tiến hành cải tạo lại “cô bé” của Huyền. Vẫn nghe rõ tiếng dao kéo lách cách và đau chảy nước mắt, nhưng đã trót đầu tư hơn 20 triệu nên Huyền cắn răng chịu đựng. Cô không ngờ thủ thuật này lại đau đớn đến như vậy. 

Nhiều chị em ở độ tuổi hồi xuân cũng tích cực tút tát lại khu vực nhạy cảm nhằm gìn giữ hạnh phúc chăn gối. Được biết có dịch vụ “làm mới” âm đạo, chị Nguyễn Thái Hòa (46 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội) mừng ra mặt. Chị sẵn sàng chi đậm cho việc này để cải thiện chuyện chăn gối đã nguội lạnh bấy lâu. Chị đã đứng tuổi, nên bác sĩ phải mất nhiều thời gian hơn để cắt đi những phần da thừa, nối cơ trong ống âm đạo, tạo hình đẹp nhất có thể. 

Do sức đề kháng không còn được như thời xuân sắc nên chị Hòa đau đớn cả tháng trời, gầy sọp đi và xuống sắc trông thấy.

Điêu đứng vì trót “nhắm mắt làm liều”

Chưa tìm hiểu kỹ tay nghề bác sĩ mà Huyền vá trinh rồi vẫn “như không”, màu sắc vùng kín sau một vài tháng còn thâm đen hơn lúc đầu. Cũng may, cô gặp được người yêu thương thực lòng nên chuyện “cô bé” xấu đẹp không phải là rào cản.

Làm đẹp vùng kín: 'Sung sướng' và rủi ro - 2
Không phải ai cũng mãn nguyện với thủ thuật dao kéo này (Ảnh minh họa).

Chị Hòa chịu đau đớn hơn một tháng, hồi hộp chờ ngày “yêu lại từ đầu” với ông xã. Mọi chuyện chẳng hề ngọt ngào như chị mong đợi, âm đạo được thu vào quá hẹp mà sức đàn hồi kém đi do tuổi tác, nên ông xã chị hì hục mãi không thể làm gì được. Vừa bực mình, vừa nghi ngờ  vợ có điều bất thường,  chồng chị giận dỗi cả tháng trời.

Không đành lòng nhìn phòng the lạnh nhạt, chị Hòa lại tìm đến bác sĩ yêu cầu nới rộng âm đạo. Mới được hai tuần, vợ chồng chị đã quan hệ dẫn đến chị bị nhiễm trùng nặng phải đi cấp cứu. Vừa buồn tủi, vừa giận mình không tìm hiểu kỹ mà xuýt ảnh hưởng đến tính mạng và hạnh phúc gia đình. 

Không nhất thiết phải thu hẹp âm đạo

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuất (Thẩm mỹ viện HKJ, Hà Nội) thì “không quá cần thiết phải thu hẹp âm đạo, sở dĩ các cơ trong vùng nhạy cảm có độ co giãn, đàn hồi tự nhiên nên chỉ cần luyện tập thể dục thường xuyên cũng có thể cải thiện”. Nếu chị em nào bị giãn quá rộng do sinh đẻ nhiều lần thì cần tìm hiểu kỹ cơ sở và bác sĩ có uy tín để phẫu thuật.

Làm đẹp vùng kín: 'Sung sướng' và rủi ro - 3
Nhiều chị em dở khóc dở cười vì nhiễm trùng sau khi "sửa sang" (Ảnh minh họa).

“Nhất thiết phải kiêng quan hệ ít nhất 8 tuần sau khi thực hiện thu hẹp âm đạo”, bác sĩ Tuất khuyến cáo.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ, nhưng chị em cần có kiến thức trước khi thực hiện làm đẹp vùng kín. Thu nhỏ âm đạo chỉ có tác dụng khi được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, vì thế bạn phải cân nhắc thật kỹ vì mỗi thủ thuật dao kéo đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Theo Đình Đình - Eva
people like INLOOK.VN fanpage